Vì sao đất nền Đambri là khu vực HOT nhất Bảo Lộc

Dạo một quanh các trang quảng cáo về các khu đất nền tại Bảo Lộc, một điểm dễ nhận ra là vị trí chủ yếu nằm tập trung ở 2 điểm đó là: xã Đambri (Bảo Lộc), xã Lộc Tân (Huyện Bảo Lâm). Tính từ trung tâm thành phố Bảo Lộc, các điểm mở bán đất nền cách khoảng 10 -15km. Tuy nhiên, theo đánh giá từ thực tế thì xã Đambri sẽ được ưu tiên phát triển hạ tầng nhiều hơn (do trực thuộc thành phố Bảo Lộc).

Đó là một trong rất nhiều nguyên nhân Giải thích vì sao đất nền Đambri Bảo Lộc là khu vực HOT nhất tại Lâm Đồng. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác, hãy cùng Bất Động Sản 49 tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Các khu đất nền tại Dambri Bảo Lộc

Trước khi tìm hiểu, tại sao đất nền Bảo Lộc lại tập trung khu vực xã Dambri thì hãy điểm qua các khu đất đang được rao bán tại đây, để chứng minh khu vực này đang HOT nhất:

 • Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Hướng Dương – Sun Flower Hill.
 • La Beauté Bảo Lộc – Khu đất nền nghỉ dưỡng sinh thái.
 • Đamb’ri Hill Village Bảo Lộc – Khu đất nền view hồ thơ mộng.
 • Khu đất nền DamB’ri Eco Vill Bảo Lộc.
 • Khu đất Compound Biệt thự nghỉ dưỡng.
 • ….

Lưu ý: Bất động sản 49 chỉ tổng hợp các khu đất có tên, có chủ đầu tư và không đảm bảo tính pháp lý của các dự án kể trên.

Thực trạng đất nền Bảo Lộc và vùng lân cận

Theo tìm hiểu của Bất Động Sản 49:

 • Giá nhà đất trung tâm thành phố Bảo Lộc hiện tại dao động từ 60 – 70 triệu/ m2.
 • Các vùng lân cận thuộc thành phố, cách trục quốc lộ 20 khoảng 3-5 Km (đường Trần Phú) giá 10 – 30 triệu/m2.

Vậy để đảm bảo đất có diện tích lớn, giá dưới 10 triệu/ m2 thì chỉ có một cách duy nhất. Đó là:IFrame

Đa số đất nông nghiệp đã chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở

Quy hoạch sử dụng đất Bảo Lộc mới nhất

Để tiến hành phân lô, các chủ đầu tư phải “đón đầu” quy hoạch của thành phố và gom đất từ dân trong nhiều năm, tại thời điểm giá đất còn “dễ chịu”. Đồng thời phải đáp ứng quy định phân lô và tách thửa theo quy định của Pháp luật.

Theo cập nhật từ Bất Động Sản 49, về quy định tách thửa mới nhất của thành phố Bảo Lộc: “ Đối với thửa đất sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp khác thì diện tích tối thiểu tách thửa là 500m2”.

Chính vì vậy, khi mua đất nền tại Bảo Lộc, bạn hãy ưu tiên chọn các lô có điều kiện sau:

 • Đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng).
 • Nằm trong khu quy hoạch đất ở.
 • Sổ hồng đã có diện tích thổ cư một phần hay toàn phần.
 • Đã tiến hành xây dựng: cầu, đường, hệ thống chiếu sáng, cống thoát, có công trình xây dựng kiên cố (nhà mẫu, nhà điều hành, nhà do khách hàng xây dựng).

Khu vực được hưởng lợi nhiều nhất khi cao tốc hoàn thiện

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ bao gồm 3 giai đoạn: Dầu Giây – Tân Phú; Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương.

Lưu ý: Về tiến độ triển khai, Bộ GTVT đã giao Ban Quản lý dự án Thăng Long tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án thành phần theo quy mô phân kỳ: Dầu Giây – Tân Phú (Văn bản số 10051/BGTVT-ĐTCT ngày 23/10/2019), Tân Phú – Bảo Lộc (Quyết định số 1963/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2019), Bảo Lộc – Liên Khương (Quyết định số 1962/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2019) để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư theo quy định, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư, đề xuất sử dụng vốn hỗ trợ của nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Hiện nay, Bộ GTVT đang rà soát, thẩm định và tiến tới trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định nguồn vốn theo quy định làm cơ sở triển khai các thủ tục tiếp theo (Nguồn: Bộ Giao Thông Vận Tải).

Để tránh hiểu lầm, Bất Động Sản 49 sẽ cung cấp thông tin chính xác, minh bạch về các hạ tầng lớn tác động trực tiếp đến thị trường nhà đất Bảo Lộc.

Phần lớn đoạn cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương đi qua xã Đambri và có các cửa xả để xe thuận tiện di chuyển xuống thành phố cũng nằm ở xã này.

Chính vì vậy trong tương lai, khi đoạn cao tốc này hoàn thành thì khu vực nhà đất tại xã Đambri có tốc độ tăng giá nhanh nhất Bảo Lộc. Và hiện tại, đây cũng là khu vực mua bán đất nền nhộn nhịp nhất Bảo Lộc.

Tóm lại

Xã Đambri đang có đầy đủ các yếu tố để trở thành khu vực phát triển nhất Bảo Lộc trong tương lại:

 • Quỹ đất lớn.
 • Giá cạnh tranh.
 • Đón đầu được dự án trọng điểm.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khu đất chưa hoàn thiện pháp lý, bạn cũng cần cẩn trọng khi mua những lô đất không có sổ hoặc không có khả năng chuyển đổi lên thổ cư. Đồng thời, chính quyền thành phố Bảo Lộc đang có động thái thắt chặt việc xẻ đất – tách thửa – phân lô tự phát.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan