Phân tích: nên mua đất nền phân lô hay đất vườn ở Bảo Lộc

Thị trường nhà đất Bảo Lộc đang là điểm nóng nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trong nước. Bởi Bảo Lộc sở hữu khí hậu ôn hòa đặc trưng, khó tìm thấy ở bất kỳ địa phương nào, đây là điểm mạnh để phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hòa nhập với xu hướng “bỏ phố về vườn” bùng nổ sau “hậu Covid 19”. Ở góc nhìn ĐẦU TƯ đây là thị trường có mức độ tăng trưởng ổn định trung bình khoảng 20 -30%/ năm và đang có nhiều tập đoàn lớn đang xúc tiến với lãnh đạo thành phố Bảo Lộc để triển khai các SIÊU DỰ ÁN tại đây.

Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô nhỏ từ các cá nhân đang bùng nổ tại “Đà Lạt 2”. Trong đó, đất phân lô sẵn và đất vườn (đất sào) là 2 “loại hình” đang nhận được sự quan rất lớn ở Bảo Lộc. Vậy nên mua đất nền phân lô hay đất vườn tại ở Bảo Lộc? Hãy cùng Batdongsan49.vn phân tích 10 tiêu chí dưới đây?

TIÊU CHÍ ĐẤT PHÂN LÔ ĐẤT VƯỜN – ĐẤT SÀO
GIÁ CAO HƠN RẺ HƠN
DIỆN TÍCH DƯỚI 500M2 TRÊN 1000M2
GÍA TRỊ GIAO DỊCH TRUNG BÌNH  1 TỶ 3 TỶ
VỊ TRÍ GẦN KHU DÂN CƯ XA KHU DÂN CƯ
TỐC ĐỘ ĐÔ THỊ HÓA NHANH CHẬM
XÂY DỰNG DỄ KHÓ
CHUYỂN ĐỔI CÔNG NĂNG DỄ CHUYỂN THỔ CƯ – KINH DOANH KHÓ
CHI PHÍ QUẢN LÝ THẤP NÊN CÓ NGƯỜI QUEN
TÍNH THANH KHOẢN TỐT THẤP
QUY HOẠCH RÕ RÀNG ĐÒI HỎI CÓ KINH NGHIỆM XEM QUY HOẠCH TỔNG THỂ

Lưu ý: Bất Động Sản 49 khảo sát từ số liệu thực tế dựa trên những dự án, khu đất và thửa đất đang thực hiện giao dịch công khai, minh bạch tại Bảo Lộc. Số liệu sẽ tính ở mức trung bình vì tại mỗi thời điểm và vị trí sẽ có giá chênh lệch nhất định.

Giá đất phân lô và đất sào bao nhiêu?

 • Đất phân lô: có giá trung bình từ 2,4 đến 7 triệu/m2.
 • Đất vườn: giá trung bình 500.000đ đến 1,2 triệu/m2 .

Các khu đất phân lô bán nền có giá cao hơn so với đất vườn, điều này cũng dễ hiểu vì các khu đất đang giao dịch tại Bảo Lộc đa số nằm trong quy hoạch khu dân cư chính thức của thành phố. Với quỹ đất lớn như đất vườn thì mật độ dân cư tương lai sẽ khó tăng, thực tế việc mỗi gia đình cách nhau vài trăm m, thậm chí vào km là chuyện không khó gặp ở vùng ven thành phố Bảo Lộc.

Diện tích đất được bán tại Bảo Lộc

 • Đất phân lô: diện tích trung bình 100 – 500m2 (có thổ cư 1 phần hoặc toàn phần).
 • Đất vườn: diện tích trung bình 3000m2 – 5000m2 (tỉ lệ đất đất thổ cư 5 – 10% tổng diện tích).

Diện tích đất thổ cư tiêu chí cực kỳ quan trọng khi quyết định mua các sản phẩm bất động sản ở vùng ven. Khi có nhu cầu mua thực sự, bạn cần đề nghị chủ đất cho xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) hoặc QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHO PHÉP CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT do Ủy ban Nhân dân Thành phố Bảo Lộc cấp của thửa đất.

Tốc độ đô thị hóa và quy hoạch tổng thể

Tốc độ đô thị hóa ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sản sinh lợi nhuận của bất động sản. Trong thực tế, khu dân cư mới hình thành càng nhanh dẫn đến nhu cầu mua bất động sản tại khu vực có sẽ tăng cao, kéo theo giá đất tăng lên.

 • Đất phân lô: có mức độ tập trung nhà ở cao dễ hình thành khu dân cư.
 • Đất vườn: có mức tập trung nhà ở thấp chỉ có khả năng thành điểm dân cư nhỏ lẻ.

Với việc chỉ cần một ngôi nhà nhỏ, muốn tách mình khỏi thế giới bên ngoài thì đất vườn là lựa chọn tốt hơn đất dân trong khu dân cư có phân lô sẵn. Còn với ai ít tiền nhàn rỗi, muốn có nhà giữa khu dân cư với hạ tầng tốt hơn thì nên chọn đất nền có sẵn diện tích thổ cư.

Các điều kiện xây dựng công trình

Khả năng xây dựng là một trong những tiêu chí hàng đầu ảnh hưởng rất lớn đến giá đất trong tương lai và đáp ứng nhu cầu thực tế của chủ sở hữu. Khi mua bất kỳ bất động sản tại Bảo Lộc, bạn cũng nên tìm hiểu qua: mật độ xây dựng, loại nhà ở, chiều ngang, diện tích tối thiểu, lộ giới, số tầng… để cái nhìn đúng đắn về loại công trình mình sẽ xây dựng trong tương lai.

Giá trị giao dịch trung bình

Giá trị giao dịch trung bình ở đây được hiểu là số tiền trung bình để hoàn tất hợp đồng mua bán và chuyển giao quyền sử dụng đất.

 • Đất phân lô: 1 tỷ đồng.
 • Đất vườn: 3 tỷ đồng.

Bất động sản Lâm Đồng 49 lựa chọn tiêu chí này giúp bạn dễ dàng xác định được kế hoạch tài chính (số tiền dự định để mua bất động sản). Nếu chỉ có khoảng 1 tỷ đồng thì không nên “cố đấm ăn xôi” vay ngân hàng để mua đất vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Vì thực tế, quỹ đất tại Bảo Lộc còn rất lớn, số lượng sản phẩm nhiều, đa dạng mục đích sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thanh khoản. Hãy cẩn trọng, tránh rơi vào tình trạng “Lãi ngân hàng ăn hết đất”.

Tính thanh khoản của đất phân lô và đất vườn

Tính thanh khoản cũng là yếu tố bạn nên căn nhắc kỹ khi mua đất phân lô hay đất vườn tại Bảo Lộc. Trong thực tế khả năng thanh khoản của đất thổ cư bao giờ cũng tốt hơn so với đất vườn với diện tích đất nông nghiệp chiếm phần lớn. Ngoài ra, giá trị giao dịch trung bình của đất vườn cao hơn gấp 3 lần so với đất phân lô dẫn đến việc thu hẹp đối tượng mua bởi “tài sản càng giá trị, càng khó bán”.

Hãy cẩn trọng về Pháp lý

Một trong những nguyên tắc đảm bảo an toàn cho tài sản giá trị cao đó là tính pháp lý. Đừng tin bất kỳ lời quảng cáo hay dẫn dụ nào nếu khu đất, lô đất chưa có sổ hồng. Việc mua bán “giấy tay” hay “cam kết tương lai” dễ dẫn đến tình trạng lừa đảo, kiện tụng, tranh chấp… cực kỳ phiền hà. Bạn phải thật sự tỉnh táo trong vấn đề pháp lý dù ở Bảo Lộc hay ở địa phương nào đi nữa.

sổ hồng dự án đồi hướng dươngƯu tiên chọn mua đất đã có sổ sẵn

– Đất phân lô: được chia làm 2 loại.

+ Đất đã có sổ: thường thanh toán 95%, ra sổ mới thanh toán 5% còn lại.

+ Đất chưa có số: thanh toán theo giai đoạn 6-12 tháng, chia nhỏ các đợt thanh toán tùy vào khu đất.

– Đất vườn, đất sào: chỉ nên mua bất động sản đã có pháp lý rõ ràng do ranh giới của đất nông nghiệp khi chưa có sổ rất mơ hồ, thậm chí tình trạng “nhận vơ đất” cũng dễ bất gặp trong thực tế.

Chuyển đổi công năng đất

Khả năng chuyển đổi công năng đất sẽ ảnh hưởng đến việc khai thác giá trị thương mại để tăng lợi nhuận từ khoảng đầu tư vào động sản.

 • Đất phân lô: dễ chuyển sang công năng phục vụ cho thuê, kinh doanh loại hình homestay, famstay, biệt thự nghỉ dưỡng.
 • Đất vườn: diện tích lớn nhưng hạn chế rất lớn trong việc xây dựng các cơ sở lưu trú phục vụ du lịch tại Bảo Lộc. Tuy nhiên, một số đất đang được sử dụng để cho các doanh nghiệp thuê để trồng cây giúp cho chủ đất có thêm nguồn thu thụ động nhưng nên tìm hiểu thật kỹ vấn đề này.

Chi phí quản lý và khai thác

Theo khảo sát của Bất Động Sản 49, có tới 90% nhu cầu mua đất phân lô và đất vườn ở Bảo Lộc đến từ các vùng lân cận đặc biệt là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với mục đích đầu tiên là phục vụ mục đích nghĩ dưỡng ngắn ngày, nên việc trông coi và chăm sóc đất được rất nhiều khách hàng quan tâm.

 • Đất phân lô: sẽ được chủ đầu tư chăm sóc, trông coi và thu một khoản phí nhất định. Riêng đối với một số khu đất tại Bảo Lộc, chủ đầu tư sẽ có chính sách thuê lại, hỗ trợ cho khách ngoài thuê để phục vụ mục đích du lịch.
 • Đất vườn: có thể nhờ người địa phương trực tiếp trông coi, tốt nhất nên chọn người quen vì đây là tài sản có giá trị cao tránh những vấn đề phát sinh ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất về sau.

Tóm lại

Nhu cầu tìm mua đất nền phân lô và đất vườn tại Bảo Lộc đang tăng cao bởi giá mềm, nhiều sản phẩm, diện tích đa dạng. Cần tìm hiểu rõ ràng các vấn đề pháp lý, quy hoạch, xây dựng…tại thành phố Bảo Lộc. Nếu có nhu cầu TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN LÝ TƯỞNG Ở BẢO LỘC hãy liên hệ với anh Tân Bảo Lộc theo số 0931 55 59 59, để được tư vấn và giải đáp tất cả về bất động sản tại đây.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan