Có Nên Mua Nhà Có Người Chết Không? Lời Khuyên Mới Nhất

Những ngôi nhà có người chết thường không được nhiều người lựa chọn. Bởi nó liên quan đến vấn đề tâm linh khiến người mua cảm thấy dè dặt. Trên thực tế, việc mua một bất động sản có nhiều yếu tố ảnh hưởng như giá cả, thiết kế, vị trí,… và cả những quy luật ngầm của tâm linh. Do đó, việc mua nhà có người đã khuất khá hiếm, trừ khi khả năng tài chính quá eo hẹp và phải nhắm mắt mua.

Vậy có nên mua nhà có người chết không? Những điều cần biết khi mua nhà có người đã khuất? Và có cách hóa giải khi mua nhà có người đã khuất? Hãy để chúng tôi trả lời những câu hỏi dưới đây!

Có nên mua nhà có người chết?

Theo giải đáp của các chuyên gia phong thủy, việc mua bán nhà đất cần được xem xét, đánh giá một cách khách quan và phân tích một cách khách quan về tác động của âm phủ đến đời sống thực tại.

Xui xẻo do cái chết của một người nào đó trong nhà không phải là lý do duy nhất. Như một chuyên gia phong thủy đã phân tích, một ngôi nhà đẹp hay xấu do nhiều yếu tố cộng hưởng quyết định. Tuy nhiên, nhiều người chỉ tập trung vào nguyên nhân duy nhất là trong nhà có người mất, điều này không đảm bảo yếu tố khách quan.

Thực ra đời người ai cũng tránh được cái chết, chỉ là sớm muộn mà thôi. Nhiều người mua nhà, đất chết bất đắc kỳ tử nhưng cũng không ít người vẫn sống bình yên nhưng khi đã biết thì có thể “biến nhỏ thành lớn” và quay đủ kiểu dối trá.

Vì vậy, có thể bỏ qua những điều tất yếu của đời người, để xem xét thực tế kinh tế. Vì vậy, nhà có vị trí đẹp, giá tốt chắc chắn sẽ có người mua.

Ngoài ra, một số người còn dựa vào yếu tố mê tín dị đoan, tâm lý e ngại của người dân để thêu dệt nên những câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà. Mục tiêu của họ là làm cho ngôi nhà của đối thủ không bán được, khi đó những ngôi nhà khác sẽ tự động tăng giá.

Nhìn nhận một cách khách quan, chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn niềm tin vào tâm linh. Tuy nhiên, chỉ nên giới hạn những niềm tin này, không để chúng ảnh hưởng quá nhiều dẫn đến hậu quả tiêu cực.

Lời khuyên của chuyên gia phong thủy khi mua nhà có người chết?

Có rất nhiều câu chuyện ma đáng sợ xung quanh những ngôi nhà có người chết. Vì vậy, nhiều người quan niệm rằng mua nhà có người đã khuất sẽ là một điều vô cùng đáng sợ và mang lại những điều xui xẻo.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn mua nhà cần lưu ý đến vấn đề “hung khí” của ngôi nhà. Vì nhà nào có nhiều chợ nên người chết bất thường, mắc bệnh truyền nhiễm v.v. là hậu quả của sự “gây hấn”.

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất từng là bệnh viện, lò hỏa táng, mồ mả, bãi rác… từ trường không sáng. Và những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trí và công việc kinh doanh của chủ sở hữu. Ngoài ra, sai lầm của gia chủ trong việc chọn ngày giờ đào đất, bắt mạch, hoặc bỏ các công việc liên quan đến chảy máu, thương tật trong khi làm rất dễ lưu “sát huyết” vào khí không thuận, gây ra những điều xui xẻo.

Tuy nhiên, khi mua nhà có người đã khuất, các chuyên gia phong thủy đều có lý giải khoa học chứ không phải mê tín dị đoan. Những ngôi nhà có người chết hoặc có người bị bệnh nặng rồi qua đời sẽ có vận khí xấu. Đặc biệt, những ngôi nhà được cho là bỏ hoang lâu ngày sẽ khiến nhiều khí xấu tích tụ. Nhưng ngôi nhà cũng có lúc hơi “tiêu cực” khi hướng nhà thiếu ánh sáng, thiết kế thấp và cây cối um tùm bao quanh.

Vì vậy, theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, việc tốt hay xấu của một ngôi nhà chịu ảnh hưởng chủ yếu của yếu tố “hung khí” – Là sự tổng hòa của nhiều điều kiện như vị trí, thiết kế, kết cấu, hướng của các nhà, v.v. . …

Cách hóa giải khi mua nhà có người đã khuất

Việc giải thể được thiết kế như một bước để cởi trói tâm lý cho những thành kiến của người mua. Chính vì tâm lý “có nên mua nhà với người đã chết” khiến nhiều người hoang mang, bối rối trong quyết định mua nhà.

Các chuyên gia phong thủy cũng chỉ ra rằng thái độ sống của chúng ta là cách hiệu quả nhất để phá vỡ sự nghi ngờ của các linh hồn. Người nào sống có đạo đức thì mọi điều xấu sẽ được hóa giải. Và nếu “chủ cũ” hợp với chủ mới thì có thể họ sẽ giúp làm ăn thuận lợi chứ không hẳn như mọi người vẫn nghĩ.

Mua nhà có người chết hay không đơn giản chỉ cần tinh thần của gia chủ tốt thì mọi điều tốt lành sẽ đến.

Do đó, chúng ta không cần phủ nhận rằng chúng ta luôn tôn trọng sự tồn tại của người chết và rằng chúng ta cư xử lịch sự và chừng mực. Việc thay đổi suy nghĩ của mỗi người sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc mời hết thầy này đến thầy khác để thờ tà ma.

Ngoài thái độ tích cực của chủ nhân, đầu óc thông minh của chủ nhân, để giải quyết nó, chủ nhân phải biết nguyên nhân của những điều tồi tệ là từ đâu. Theo ông Nguyễn Văn Linh – Giáo sư Phong thủy kiến trúc, Đại học Kiến trúc TP.HCM. Khi mua nhà đất với người đã chết, để được giải quyết có thể chia thành 2 trường hợp để giải quyết như sau:

  • Đối với đất năng lượng thấp, đất chưa xây dựng hoặc đất đang trong quá trình xây dựng, cần xác định những vị trí có nhiều “bức xạ xấu”. Bố trí chôn đá thạch anh hoặc đá theo trận đồ nhất định. Điều này giúp năng lượng của những viên đá tự nhiên xua đuổi tà khí, từ đó tạo ra luồng khí mới tốt hơn.
  • Đối với ngôi nhà đang có nhiều năng lượng thấp, gia chủ phải xác định vị trí có “xấu” để đặt đá thạch anh. Cần chọn những viên đá có hình dạng lăng trụ tam giác, có tính thẩm mỹ để thỏa sức trang trí cho ngôi nhà.

Kết luận

Trên thực tế, có nhiều bằng chứng cho thấy nhiều người trở nên giàu có khi mua nhà và bất động sản và có người chết. Vậy nên chúng tôi hi vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và tháo gỡ được những vướng mắc có nên mua nhà có người chết.

Bài viết liên quan