Mua Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Giải Đáp Mới Nhất 2023

Câu hỏi phong thủy trong việc “tậu đất, cất nhà” rất phổ biến ở các nước Châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Trong đó nên kể đến các yếu tố như: hướng nhà, thiết kế và vị trí khu đất, v.v. Vậy mua nhà có nên xem tuổi hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Mua nhà có cần xem tuổi không?

Xem tuổi mua nhà có cần thiết hay không? Làm gì khi không thích hợp mua nhà?

Từ xa xưa cho đến ngày nay, việc mua và xây nhà được coi là một trong những việc hệ trọng nhất của đời người. Ngoài ra, người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng rất coi trọng phong thủy. Ông cha ta quan niệm rằng “có thiêng, có kiêng, có lành” nên việc xem tuổi mua nhà mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Chính xác hơn, mỗi tuổi sẽ có một cung hoàng đạo riêng, phù hợp với những hướng nhà khác nhau. Mặt khác trong một năm cũng có người được tuổi làm nhà. Nếu mua hoặc xây nhà vào năm này, cả gia đình sẽ luôn được phù hộ, gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn của gia chủ phát triển, có nhiều cơ hội thăng tiến.

Ngược lại, nếu trong năm này tuổi gia chủ rơi vào năm hạn hoặc vào các cung hoàng đạo không thích hợp để làm nhà thì mọi việc sẽ không được thuận lợi, suôn sẻ. Gia đình, con cái, tiền bạc, sự nghiệp cũng có thể bị ảnh hưởng.

Vì vậy, để tránh những điều xui xẻo, bạn phải theo dõi tuổi mua nhà. Mua nhà đúng năm, hướng nhà, vị trí đất theo cung hoàng đạo sẽ giúp bạn có cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, việc xem anh ấy bao nhiêu tuổi để mua nhà là điều vô cùng quan trọng.

Xem tuổi mua nhà nên xem tuổi vợ hay tuổi chồng?

Xem tuổi mua nhà có cần thiết hay không? Làm gì khi không thích hợp mua nhà?

Xem tuổi mua nhà nên xem tuổi của những người đàn ông trong gia đình.

Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi, làm nhà xem tuổi nam”. Đây là trường hợp mua nhà. Khi xem tuổi mua nhà, người ta thường xem tuổi của người đàn ông, người chồng, người cha. Nếu tuổi chồng vào năm tương hợp thì mua nhà sẽ gặp nhiều may mắn. Nếu rơi vào năm xấu thì việc mua nhà sẽ không được thuận lợi, thậm chí ảnh hưởng đến gia vận sau này.

Nếu tuổi mua nhà không hợp thì sao?

Xem tuổi mua nhà có cần thiết hay không? Làm gì khi không thích hợp mua nhà?

Khi xem tuổi mua nhà nên tránh những năm không hợp với tuổi như Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Nếu làm nhà vào những năm này sẽ gặp nhiều xui xẻo. Cụ thể, mua nhà vào năm Kim Lâu có thể ảnh hưởng đến đường con cái, công việc và tình cảm. Mua nhà vào năm Hoang Ốc, gia chủ gặp nhiều tai họa khó lường. Mua nhà vào năm Tam Tai sẽ ảnh hưởng đến người và của cải.

Tuy nhiên, nếu chưa được tuổi mua nhà, bạn có thể mượn tuổi người phù hợp để nhận được nhiều điều tốt lành, may mắn và bình an. Theo phong thủy, vay tiền xây nhà, mua nhà được nhiều người lựa chọn. Thủ tục mượn tuổi cũng không phức tạp. Do đó, nếu không hợp tuổi, bạn không cần dừng hẳn việc mua nhà hay đợi sang năm mới làm.

Xem tuổi mua nhà – Thủ tục mượn tuổi như thế nào?

Lưu ý khi mượn tuổi mua nhà

  • Người vay không thuộc các nhóm tuổi hạn như Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai.
  • Hỏi xem có phải người mượn tuổi cho người khác mượn tuổi không. Nếu một người cho hai gia đình mượn tuổi giống nhau thì có thể mang lại xui xẻo cho cả hai.
  • Nên chọn người trong gia đình, họ hàng để tiến hành thủ tục mượn tuổi.
  • Tránh mạo tuổi tang quyến. Tốt nhất nên nhờ người có cuộc sống sung túc, sung túc, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.
  • Nên mượn tuổi những người hơn tuổi gia chủ.

Hướng dẫn mượn tuổi mua nhà mới

Lúc đầu, chủ sở hữu và người vay cũ ký hợp đồng mua bán nhà tượng trưng. Hợp đồng này không có giá trị pháp lý. Người mượn tuổi được phân biệt để cúng thần, dâng hương, khấn thay cho gia chủ. Trong quá trình này, chủ nhà phải tránh mặt anh ta cho đến khi buổi lễ kết thúc.

Hoàn tất các thủ tục nhập cảnh vào ngày giờ đẹp. Chuẩn bị lễ vật gồm xôi, mâm ngũ quả, thuốc, thịt lợn/gà, đồ xào, hương/bó hoa, bình hoa, vàng mã, đôi nến đỏ, trầu cau. Sau đó, gia chủ có thể dọn vào nhà mới như bình thường và chờ đến năm tuổi để chuộc nhà.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi mua nhà có cần xem tuổi không? Và những đánh giá khi mua nhà đất đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này thực sự hữu ích cho những người có nhu cầu đầu tư mua bất động sản trong tương lai, những người có thể xem xét tất cả các yếu tố tốt và xấu liên quan đến mảnh đất và ngôi nhà.

Bài viết liên quan