5 Kinh nghiệm mua đất nền Bảo Lộc mà không phải ai cũng DÁM THÀNH THẬT

Thị trường đất nền Bảo Lộc được đánh giá là khu vực nhộn nhịp nhất Tây Nguyên, thậm chí vượt trội hẳn so với thành phố du lịch nổi tiếng nhất Lâm Đồng là Đà Lạt trong 2 năm trở lại đây. Bảo Lộc có khí hậu khá giống với Đà Lạt, gần TP Hồ Chí Minh, thêm vào đó đây là khu vực chưa bị khai phá mạnh mẽ như Đà Lạt, còn rất nhiều cảnh quan nguyên sinh. Đặc biệt là giá đất tại khu vực này chưa cao, chính quyền có nhiều chính sách thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng nên việc tiến hành các thủ tục đất đai có phần thuận lợi hơn so với các địa phương khác.

Chính vì vậy, bất động sản tại Bảo Lộc thu hút rất nhiều Anh/chị về đây tìm cho mình cơ hội đầu tư hoặc cơ sở nghỉ dưỡng yên bình. Nhưng khi khảo sát tại đây, Anh/chị sẽ thấy không ít Quảng cáo hết sức đa dạng từ: dự án, khu đất nền, đất vườn view hồ suối, biệt thự nghỉ dưỡng, home stay, farm stay…với ma trận giá và thông tin không theo bất cứ một bài toán nào trong đầu tư.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm mua đất nền Bảo Lộc mà không phải môi giới hay chủ đầu tư nào cũng DÁM THÀNH THẬT chia sẻ với Anh/Chị.

1. GIÁ ĐẤT BỊ “THỔI LÊN” QUÁ CAO SO VỚI THỰC TẾ

Trước khi đi vào giải thích tại sao ĐA SỐ KHU ĐẤT NỀN đang bị thổi lên giá quá cao so với giá trị thực tế. Hãy cùng, Bất Động Sản 49 xem lại giá các khu đất nền đã và đang bán tại Bảo Lộc và khu vực xung quanh.

– Giá đất tăng gấp đôi sau 1 năm (tăng 50 – 100%): đây là con số mơ ước của các nhà đầu tư tại Bảo Lộc. Tuy nhiên, phải xem xét lại là giá đất tăng do nhu cầu tăng cao, chất lượng sản phẩm tốt hay cứ MỞ PHÂN KHU BÁN THU TIỀN CỦA KHÁCH HÀNG RỒI TIẾP TỤC ĐẨY GIÁ KHU TIẾP THEO.

– Khi giá quá cao chắc chắn ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản trong tương lai của miếng đất: khi giá đất đẩy lên quá cao so với thực tế, nhu cầu thị trường sẽ giảm đi (giá tăng thì cầu giảm)…đây là quy luật tất yếu của bất kỳ thị trường nào. Đồng thời, chủ đầu tư tiếp tục “tái đầu tư” trên các khu đất khác bỏ quên tài sản của khách hàng giữa “đồi chè mông quạnh”.

– Bán đất nền theo kiểu “bán bia kèm lạc”: rất nhiều chủ đầu tư cộng thêm “tiện ích nội khu” như món lạc để kèm vào giá đất nhưng không quan tâm đến việc khách hàng có dùng đến hay không? Cũng như khả năng vận hành của tiện ích đó như:

+ Bao nhiêu dân thì mới đủ mở siêu thị, quán café, gym…?

+ Hồ bơi trong khi khí hậu Bảo Lộc khá mát lạnh.

+ Công viên trông khi mảng xanh các khu đất nền rất lớn…

2. TÍNH THANH KHOẢN CỦA NỀN ĐẤT

Minh Bạch Land nhận được rất nhiều “lời mời phân phối” từ các chủ đầu tư, cũng như ký gởi đất nền từ nhiều khách hàng. Nhưng sẽ từ chối vì tính thanh khoản miếng đất rất kém, cụ thể:

– Đất vườn được các chủ đầu tư gom, hiến đường, làm hạ tầng đơn sơ… đẩy giá đất lên gấp 4-5 lần so với chi phí bỏ ra à Khách hàng mua thì gần như không thể bán cho người kế tiếp.

– Các lô trong các khu đất nền lâu năm nhưng không hình thành được khu dân cư như cam kết của chủ đầu tư, đồng thời hoang hóa trong nhiều năm.

– Số lượng đất nền tập trung với mật độ quá cao: tại vùng ven Bảo Lộc có những khu vực tập trung rất nhiều khu đất nền, đến giai đoạn đồng loạt “thoát hàng” thì chính sản phẩm này trực tiếp cạnh tranh với nhau.

3. RỦI RO TIỀM ẨN CÁC KHU ĐẤT NỀN TRÊN 5HA

Luật Đất đai quy định: “Đối với dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 5 ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì có thể lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết”.

Theo thống kê của Minh Bạch Land, có đến 99% khu đất nền trên 5Ha tại Bảo Lộc đều không có Quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận (lưu ý với Anh/chị đây không phải là sơ đồ phân lô hay phối cảnh do chủ đầu tư đưa ra).

Khi mua đất tại các khu vực này Anh/chị cần chú ý những điểm sau:

– Kiểm tra tính pháp lý của khu vực đất nền 5ha có: quy hoạch 1/500; sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất); loại đất đang mua là thổ cư hay nông nghiệp; giấy phép xây dựng; các công trình xây dựng (nếu có) trên khu đất có đang bị vấn đề gì không.

– Ưu tiên mua các lô đất gần khu dân cư, có sổ hồng thổ cư nếu muốn xây dựng nhà ở, không nên tin tưởng việc lên được 100% THỔ CƯ.

– Tuyệt đối không mua các nền đất chưa có sổ hồng vì quy hoạch chung có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào.

– Lượng sản phẩm lên đến vài trăm, mở hàng loạt phân khu, giai đoạn thì họ có còn tập trung bán hàng cho những khách hàng đã trước đó?

– Năng lực quản lý và khả năng lấp đầy khu vực được chủ đầu tư hứa hẹn thuê lại khách hàng đến đâu.

Khu đất nền quá 5ha + nhiều phân khu tiềm ẩn rất nhiều rủi ro

4. LỰA CHỌN NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊA PHƯƠNG

Lợi thế của chủ đầu tư địa phương là luôn nhanh nhạy về các thông tin tác động đến giá của bất động sản như:

– Quy hoạch khu dân cư.

– Cơ sở hạ tầng: đường, điện, trường trạm…

– Chính sách phát triển của địa phương.

– Ứng biến tốt để bảo vệ khách hàng trước những biến động thị trường.

– Tập trung vào các sản phẩm mang đến giá trị thật cho khách hàng cũng như sự phát triển chung của Bảo Lộc.

Anh/chị nên kiểm tra lịch sử của chủ đầu tư nới đây:

– Đã bán khu đất nào?

– Giá bán từng khu đất?

– Mức độ tăng trưởng về giá do sản phẩm tốt hay bị “cò” đẩy giá.

– Khả năng thực thi cam kết với khách hàng: có công trình xây dựng, có bán hoặc cho thuê TRÊN CHÍNH MẢNH ĐẤT HỌ BÁN RA.

5. LỰA CHỌN CÔNG TY MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN TẠI BẢO LỘC

Minh Bạch Land với phương châm “Minh Bạch Cùng Phát Triển” chúng tôi luôn chọn lọc các bất động sản có giá trị thật xứng tầm với nhu cầu và khoản đầu tư của khách hàng.

Những giá trị khác biệt chỉ có tại Minh Bạch Land Bảo Lộc:

– Am hiểu thị trường bất động sản Bảo Lộc: phân khúc, nhu cầu, định giá, thủ tục pháp luật, mức độ tăng trưởng.

– Data khách hàng chất lượng, chính sách ưu tiên cho Anh/chị là đối tác của Minh Bạch Land.

– Đội ngũ Marketing giúp Anh/chị mua – bán các bất động sản trong thời gian ngắn nhất.

– Đồng hành, giúp Anh/chị tham quan các khu đất nền để tìm nhà đất Bảo Lộc phù hợp với nhu cầu nếu có nhu cầu (kể cả sản phẩm đó không phải do Minh Bạch Land phân phối).

Sau kỳ họp vào ngày 26/3 của HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa 9, một trong những Nghị quyết quan trọng được thông qua là Phương án đầu tư Dự án đường bộ cao tốc đoạn Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) – thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Thì rất nhiều nhà đầu tư nhanh tay tìm mua đất nền Lộc Quảng khu vực được định hình rất gần điểm cuối của cao tốc Bảo Lộc trong tương lai, để hiểu rõ hơn Anh/chị nên xem: Đất nền Lộc Quảng nóng lên: khi phương án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc thông qua.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • VP Lâm Đồng: 10 Lê Thị Hồng Gấm, P.1, Tp. Bảo Lộc
  • Hotline: 0931.55.59.59
  • Email: lienhe@minhbachland.com.
Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan