Đồng Ripple Là Gì? ⚡️ Có Nên Đầu Tư Vào Đồng Ripple Hay Không?

Khi bạn muốn tìm hiểu về đầu tư tiền ảo, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đồng Ripple (XRP). Đây là một một trong những đồng tiền được nhiều người trên thế giới đầu tư. Người hâm mộ XRP chỉ đứng sau Bitcoin và Ethereum. Vậy đồng Ripple là gì? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay nhé.

Đồng Ripple là gì?

Đồng Ripple hay XRP là tiền điện tử của nền tảng Ripple, một công nghệ thanh toán được ra mắt vào năm 2012 nhằm giúp việc chuyển tiền quốc tế nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn.

Lý tưởng nhất là Ripple sẽ thay thế SWIFT làm phương thức chuyển tiền quốc tế ưa thích. Tuy nhiên, điều này sẽ khó đạt được do sự thống trị thị trường hiện tại của SWIFT. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Ripple (XRP) có những ưu điểm riêng. Để có tìm hiểu thêm về giá trị của đồng Ripple, hãy tham khảo giá tiền ảo hôm nay nhé.

Ripple's XRP Token Recovers in Price and Hits $0.37, Will It Continue Its Upward Trend? | Blockchain News

Lợi ích của việc sử dụng đồng Ripple

Đồng XRP có nhiều lợi ích khi sử dụng, bao gồm:

 • Thời gian giao dịch cực kỳ nhanh chóng, một giao dịch chỉ mất khoảng 4 giây để được xử lý.
 • Phí giao dịch đối với tiền XRP cực kỳ thấp, chỉ khoảng 0,00001 USD cho mỗi giao dịch.
 • Đặc biệt, theo công bố của Ripple, công ty đã hợp tác với nhiều ngân hàng lớn nhỏ như UBS, Santander, Bank of America, Standard Chartered, JP Morgan, Barclays, American Express.
 • Chuỗi khối XRP tăng tính minh bạch và bảo mật của giao dịch bằng cách thêm từng giao dịch vào sổ cái công khai bất biến.
 • XRP cung cấp giao dịch ngang hàng hoàn toàn.

Ưu nhược điểm của Ripple

Ưu điểm:

XRP có nhiều ưu điểm vượt trội và có khả năng sử dụng rộng rãi trong tương lai.

 • Ripple có tiềm năng trở thành sự lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư. Ngay cả khi thị trường sụt giảm, Ripple vẫn có thể tiếp tục phát triển nhờ sự tài trợ của nhiều tổ chức lớn.
 • Tốc độ giao dịch của Ripple cực kỳ nhanh, nhanh hơn Bitcoin rất nhiều, chỉ mất 3-5 giây.
 • Chi phí giao dịch của Ripple cực kỳ thấp.
 • An toàn hơn Bitcoin. Điều này có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công kép, bảo mật, chống kiểm duyệt, độ tin cậy, khả năng mở rộng và tốc độ thanh toán.
 • Ripple có rất nhiều công nghệ tuyệt vời nhưng hiện đang được giao dịch với giá rất rẻ, khiến nó trở thành một đồng tiền bị định giá thấp.

Nhược điểm:

 • Ripple có tham vọng trở thành người thay thế SWIFT nhưng điều này sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian.
 • Đồng Ripple cũng có các đối thủ cạnh tranh trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như Stellar. Mặc dù Ripple có lợi thế là người đi đầu nhưng nó phải đi trước xu hướng phát triển sản phẩm và mạng lưới.

Ripple, tiền điện tử lớn thứ ba thế giới, sẽ bị tạm ngừng giao dịch

Ứng dụng đồng Ripple

Giảm chi phí giao dịch tài chính

Việc trao đổi trực tiếp giữa các loại tiền tệ khác nhau đôi khi rất khó khăn và hầu hết các ngân hàng trên thế giới hiện nay đều chọn đồng đô la Mỹ (USD) làm tiền tệ trung gian.

Như vậy khi chuyển đổi bạn có thể mất gấp 2 lần phí trung gian. Thường thì những khoản phí này không hề thấp.

Nhưng với RippleNet và XRP, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi tiền tệ một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Giao dịch xuyên biên giới nhanh chóng

Hiện tại, nếu bạn giao dịch bằng XRP, giao dịch sẽ được hoàn thành sau chưa đầy 4 giây. So với Bitcoin (mất gần một giờ hoặc vài giờ nếu số tiền lớn) và Ethereum (thường mất khoảng 5 phút), tốc độ nhanh đến mức đáng kinh ngạc.

Ripple price 2018: Why is it going up? Should you buy Ripple instead of bitcoin? | City & Business | Finance | Express.co.uk

Có nên đầu tư vào Ripple (XRP) không?

Hiện tại, đồng XRP đứng thứ bảy về vốn hóa thị trường trong thị trường tiền điện tử (trước đó đứng thứ tư). Tuy nhiên, không giống như một số loại tiền điện tử khác, Ripple (XRP) không thể khai thác được và chỉ có 100 tỷ mã thông báo XRP tồn tại (tất cả đều đã được phát hành). Khoảng 46% trong số đó đang được lưu hành và phần còn lại thuộc về tài sản của Ripple Labs.

Số lượng token XRP sẽ được mở khóa dần dần và chuyển ra thị trường từng chút một và dự kiến sẽ đạt 1 tỷ mỗi tháng. Điều này có nghĩa là nguồn cung XRP sẽ luôn được kiểm soát, do đó tránh được chênh lệch giá thị trường dẫn đến lạm phát và mất giá.

Ripple Coin cũng đã chứng minh được tính ưu việt của mình trong việc chuyển tiền nhanh và rẻ. Hơn nữa, các công ty lớn đằng sau nó luôn chú trọng đến việc thúc đẩy và phát triển nó.

Ripple (XRP) chiếm vị trí quan trọng trên thị trường tiền ảo, có phạm vi sử dụng rộng rãi, tăng giá ổn định và được các nhà phát triển quan tâm nên có thể có tiềm năng phát triển và mở rộng lớn hơn trong tương lai.

Thẩm phán tuyên bố XRP không phải là chứng khoán, giá tăng 25% - IELTS KEY

Tuy nhiên, tiền điện tử nhìn chung có rủi ro cao, nhưng XRP thậm chí còn rủi ro hơn các loại tiền tệ thông thường. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào XRP, xin lưu ý:

 • Vụ kiện của SEC có thể có tác động tiêu cực đến Ripple trong tương lai.
 • Đối thủ cạnh tranh chính của Ripple, SWIFT, có sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành ngân hàng.
 • Thành công của Ripple không liên quan gì đến XRP, vì hầu hết các tổ chức tài chính hợp tác với Ripple đều không sử dụng XRP.
 • Không thể mua XRP trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hoa Kỳ.

Vậy có nên đầu tư vào XRP? Có lẽ không ai có thể trả lời chính xác. Nhưng nếu bạn nghĩ đồng Ripple có tiềm năng đạt được kết quả thuận lợi trong vụ kiện với SEC thì hãy đầu tư vào nó. Xin lưu ý rằng bạn chỉ nên đầu tư một số tiền vừa phải, vì ngay cả khi có tiềm năng lớn thì thành công cũng không được đảm bảo.

Trên đây là bài viết giới thiệu đồng Ripple là gì, cũng như những ưu nhược điểm của loại tiền điện tử này. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan