[Hỏi đáp] Đèo Bảo Lộc dài bao nhiêu km?

Đèo Bảo Lộc là một trong những cung đường đèo nguy hiểm nhất với những khúc cua rất phức tạp, nhưng bên cạnh đó nó lại không kém phần hấp dẫn và thú vị đối với những bạn thích chinh phục và khám phá. Cung đường này có vẻ mang lại nhiều thang bậc cảm xúc, cũng như tâm trạng rất khác biệt với từng du khách khi vượt đèo. Hãy cùng Bất Động Sản Bảo Lộc sẽ tìm hiểu xem Đèo Bảo Lộc dài bao nhiêu km?

Đèo Bảo Lộc ở đâu?

Đèo Bảo Lộc là đèo núi nằm trên thung lũng Đạ Huoai và cao nguyên Di Linh, nối thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai và xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc trên tuyến quốc lộ 20 thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Đèo được xây dựng và mở đường năm 1973, với chiều dài 10 km, tổng cộng có khoảng 108 khúc cua ngoằn ngoèo nguy hiểm trên toàn tuyến.

Đèo còn có tên gọi là Đèo B’Lao (tên gọi cũ) theo tiếng của người K’ho hay là một tên gọi nghe có vẻ thần bí hơn là Đèo Ba Cô để nhắc lại tai nạn thảm khốc đã làm tử nạn ba cô gái vào năm 1975. Khi đến đây, bạn sẽ được những người dân địa phương và tài xế thường xuyên chạy ngang qua kể về sự tích Đèo Bảo Lộc 3 cô gái.

Đây là đèo thứ 2 mà các du khách phải vượt qua trên cung đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố hoa Đà Lạt. Đèo nằm trên dãy núi Lu Bu có độ cao là 1.070m và nằm ở độ cao 980m so với độ cao của núi là 1.070m.

Đèo Bảo Lộc dài bao nhiêu km?

Đèo Bảo Lộc có chiều dài khoảng hơn 10km thuộc địa phận thành phố Bảo Lộc và cách Đà Lạt hơn 100km. Đèo cách ranh giới Lâm Đồng – Đồng Nai 23 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 170 km về hướng Đông Bắc. Ngoài ra, từ chân đèo đi đến trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 25 km, cách thành phố Đà Lạt 135 km về hướng Tây Nam, đều theo Quốc lộ 20.

Khoảng cách một số đoạn đường đến chân đèo Bảo Lộc

  • TP Hồ Chí Minh – chân đèo Bảo Lộc: 170 km (đo qua Google Maps) (thông qua quốc lộ 1A và quốc lộ 20), đoạn qua quốc lộ 1A dài 72 km, đi từ trung tâm thành phố đến ngã tư Dầu Giây rồi quẹo trái vào quốc lộ 20. Đoạn qua quốc lộ 20 dài 98 km, đi từ ngã tư Dầu Giây đến chân đèo Bảo Lộc.
  • Ngã tư Dầu Giây (Km 0) – chân đèo (Km 98): 98 km, (thông qua quốc lộ 20).
  • Chân đèo (Km 98) – trung tâm thành phố Bảo Lộc (Km 123): 25 km, (thông qua quốc lộ 20).
  • Chân đèo (Km 98) – thành phố Đà Lạt (Km 233): 135 km, (thông qua quốc lộ 20).
  • Ranh giới Đồng Nai – Lâm Đồng (Km 75) – chân đèo (Km 98): 23 km

Như vậy chúng ta đã biết được Đèo Bảo Lộc dài bao nhiêu km? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về con đèo mở ra cánh cửa nhà đất Bảo Lộc đầy tiềm năng.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.

Bài viết liên quan