Các Loại Mào Gà Chọi Phổ Biến Và Cách Lựa Chọn Mồng Đá Hay

Các loại mào gà chọi thông dụng còn được gọi là mào gà chọi. Đây cũng là một trong những yếu tố để nhận biết con gà trống này có đá tốt hay không. Và câu hỏi đặt ra bây giờ là đặc điểm, hình dáng của các loại mào khác nhau như thế nào, có lẽ người mới bắt đầu vẫn chưa hiểu rõ. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các loại mào gà chọi.

Mào gà là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ 789bethv, mồng gà hay còn gọi là mào gà là phần thịt nằm ở đỉnh đầu gà. Mào gà trống thường có kích thước lớn hơn lược gà và chúng cũng có nhiều hình dạng khác nhau giúp phân biệt các giống gà.

Mào gà chọi đẹp sẽ có tác dụng tốt cho ngoại hình của gà, chúng cũng trở nên đẹp hơn. Việc sở hữu một chiếc mồng chất lượng rất quan trọng đối với gà chọi vì nó làm tăng lòng dũng cảm của chúng, và đặc biệt quan trọng đối với gà cảnh vì chúng sẽ trở nên có giá trị hơn.

Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo và yêu thích những phẩm chất độc đáo. Bạn có thể muốn nghĩ đến việc học cách lai tạo gà chọi để tạo ra phong cách gà chọi mào của riêng mình.

Tổng hợp danh sách lược gà chọi được ưa chuộng - Thế Giới Đá Gà

Tác dụng của mào gà

Cho ai chưa biết thì mào gà có tác dụng làm mát cơ thể bằng cách tiết mồ hôi. Điều này khá thú vị và không phải loài động vật nào cũng có đặc điểm này. Đặc biệt khi sống trong môi trường quá nóng bức, món đồ này sẽ giúp giải nhiệt rất tốt.

Đồng thời, tìm hiểu về các loại mào gà chọi phổ biến , bạn cũng sẽ biết được một thông tin khác: màu sắc thu hút gà mái. Ngoài ra, màu sắc của chúng còn quyết định sức khỏe của chúng tốt hay thấp.

Các loại mào gà chọi phổ biến

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến chân hay vảy gà thì việc chọn một con gà trống có mào đẹp cũng là mối quan tâm lớn của anh em. Mào có thể nói lên đôi chút về khả năng và trình độ của gà chọi. Vì vậy những thông tin chia sẻ tiếp theo sẽ giới thiệu tới người chơi những loại mào gà chọi phổ biến.

Mào cờ

Mào cờ hay còn gọi là mào lá khá phổ biến ở gà nuôi lấy thịt nhưng lại khá hiếm gặp ở gà chọi. Mặc dù trong số các loại mồng gà phổ biến , mồng lá ít được ưa chuộng hơn nhưng đôi khi chúng vẫn được sử dụng để nhân giống.

Điều đặc biệt ở những mảng cờ là chúng có hình dáng rất đẹp. Tuy nhiên, nếu miếng dán cờ vẫn còn nguyên trong quá trình thi đấu thì có thể gây ra những vấn đề không mong muốn. Ví dụ, chiếc lược có thể che khuất tầm nhìn khi chọi gà hoặc dễ bị rách do kích thước mỏng.

Để khắc phục nhược điểm này, người chơi thường có xu hướng giảm kích thước của mào, khiến nó nhỏ hơn. Sự thiếu phổ biến này có nghĩa là những con gà trống đeo cờ hiếm khi được sử dụng trong chăn nuôi, khiến chúng trở nên hiếm.

Tổng hợp danh sách lược gà chọi được ưa chuộng - Thế Giới Đá Gà

Mào trích

Mồng cũng là một trong những loại mồng gà được ưa chuộng, gọi như vậy vì kích thước nhỏ. Mặc dù crest-to-crest có lợi trong thi đấu do kích thước nhỏ gọn nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì crest-to-crest không có khả năng được lựa chọn.

Vì vậy, mào thường không được ưa chuộng lắm về mặt hình thức. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới tài năng của gà chọi. Lý do là vì chiếc huy hiệu này duy trì được tính linh hoạt và hiệu quả trong các trận đấu.

Mào hộp – Một trong các loại mào gà chọi phổ biến

Mào hộp còn được gọi là lược dẹt bởi những kẻ hút gà trống. Để phân biệt với các loại gờ khác, đặc điểm của nó là chiều cao thấp, giống như một chiếc hộp. Ngoài ra, khuôn mặt còn gây ấn tượng với sự cứng đầu khi nhìn vào.

Nổi tiếng với khuôn mặt gà dữ tợn, loại mào này ngày xưa xuất hiện thường xuyên hơn ngày nay. Theo thống kê, số lượng gà mồng hộp đã giảm đáng kể so với các thời kỳ trước. Điều này có thể là do rất ít gà được trang bị lược hình hộp được sử dụng trong quá trình chăn nuôi, dẫn đến sự suy giảm của loại lược này.

Tổng hợp danh sách lược gà chọi được ưa chuộng - Thế Giới Đá Gà

Lựa chọn mồng đá hay trong số các loại mào gà chọi phổ biến

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia đăng nhập 789bet, loại mào tượng trưng cho gà chọi có tên là “Mào La”. Mồng là loại mồng phổ biến nhất và xuất hiện rất thường xuyên ở gà chọi. Có thể quan sát thấy nó là một lớp thịt mỏng mềm, mịn, kéo dài từ gốc mỏ đến đỉnh đầu. Đỉnh lược thường có nhiều gai (thường là 5 hoặc 6) hoặc có thể có hình kim tự tháp.

Tổng hợp danh sách lược gà chọi được ưa chuộng - Thế Giới Đá Gà

Bài viết trên đây đã giới thiệu các loại mào gà chọi cho những người chơi cá cược khác để bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nhận biết gà chọi tốt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình tìm hiểu và lựa chọn của bạn.

Bài viết liên quan