Tham khảo 5 giai đọan tăng giá bất động sản tại Bảo Lộc

TĂNG GIÁ luôn là mục tiêu của bất kỳ ai khi đầu tư vào một dự án bất động sản dù đó với mục đích ở, nghỉ dưỡng, kinh doanh… Tuy nhiên việc lựa chọn “xuống tiền” ở giai đoạn nào của dự án sẽ tác động trực tiếp đến lợi nhuận của khoản đầu tư bạn bỏ ra. Trong phạm vi bài viết này, Bất Động Sản 49 sẽ chỉ ra 5 giai đoạn tăng giá bất động sản tại Bảo Lộc trong thực tế để giúp khách hàng có thêm thông tin khi tìm mua đất nền tại thành phố này.

Trong thời gian sắp tới, có khả năng cao Bảo Lộc sẽ có văn bản cấm phân lô, xẻ nền đất nông nghiệp một số khu vực để tránh tình trạng phá vỡ quy hoạch tổng thể của thành phố. Bạn cần nắm rõ các thông tin sau:

  • Cấm xẻ nền đất nông nghiệp đồng nghĩa với việc các khu đất sẽ phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở (thổ cư) mới được phép tách nền.
  • Nên tìm hiểu rõ pháp lý của lô đất dự định mua HIỆN TRẠNG ĐANG LÀ LOẠI ĐẤT GÌ? An toàn nhất đã mua đất có sổ hồng, sẵn thổ cư nếu muốn xây dựng công trình.
  • Giá đất sẽ tăng biến động bởi tác động của: hệ số tăng khi chuyển đổi lên đất thổ cư, nguồn hàng đủ pháp sẽ cạn dần, nguồn hàng bổ sung sẽ bị siết chặt hơn.

Khi có văn bản chính thức từ thành phố Bất Động Sản 49 sẽ tiếp tục cập nhật và đánh giá tác động của vấn đề này ảnh hưởng thế nào đến tình hình bất động sản tại đây. Hãy luôn theo dõi để cập nhật tin tức mới nhất.

Giai đoạn 1: mở bán

Giai đoạn khởi đầu của dự án các chủ đầu tư luôn để ở mức giá thấp, nhiều chiết khấu kèm theo đó là các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Trong giai đoạn này, mục đích của chủ đầu tư chủ yếu là tìm kiếm những khách hàng đầu tiên, tạo niềm tin “nhộn nhịp” để thuận lợi cho việc mở bán các giai đoạn về sau nên trong giai đoạn này khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này rất nhiều khu đất sẽ chưa có pháp lý đầy đủ, bạn cần phải thật sự tỉnh táo. Chỉ nên mua những lô đất đã có đầy đủ sổ hồng theo đúng quy định của pháp luật, việc lướt sóng kiếm lời ngay gần như sẽ rất khó xảy ra tại thành phố Bảo Lộc.

Giai đoạn 2: mở bán các phân khu tiếp theo

Giai đoạn này thường được chủ đầu tư mở bán khi đã hoàn thành trên 50% của giai đoạn đầu tiên (tuy nhiên khách hàng vẫn nên kiểm tra tiến độ giao dịch thực tế). Tại Bảo Lộc, giá của giai đoạn 2 sẽ thường cao hơn 5 đến 10% so với giai đoạn đầu mở bán.

Nhiều khách hàng mua ở giai đoạn này sẽ không chấp nhận giá của chủ đầu tư và tìm cách để mua lại phân khu 1. Việc “sang tay” này sẽ giúp khách mua rẻ hơn 3-5 % tương ứng từ 30 đến 100 triệu, hình thức giao dịch này sẽ lợi cho chính nhà đầu tư vào giai đoạn 1 và 2, tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tăng giá tổng thể về sau.

Giai đoạn 3: hoàn thành hạ tầng và bàn giao

Tại thị trường nhà đất Bảo Lộc giai đoạn 2 và 3 có thể đảo cho nhau, đa số sẽ làm đường vào khu đất trước khi hoàn thành các hạn mục công trình trong nội khu. Đây là thời điểm người mua cho nhu cầu xây dựng nhà ở và kết hợp cho thuê. Lúc này, khách hàng dễ dàng hình dung được nơi mình ở như thế nào, dân cư tương lại ra sao, khả năng chuyển đổi công năng đến đâu từ đó liên hệ với môi giới để nắm bắt thông tin.

Ở giai đoạn này, có thể chủ đầu tư vẫn còn một lượng sản phẩm nhất định, tuy nhiên sẽ cao hơn 20% đến 50% ở giai đoạn mở bán. Bạn có thể tìm mua lại của những người đã đầu tư ở giai đoạn 1 hoặc 2 sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Dự án Kiwuki đã mở bán gần hết và giá tăng khá cao

Riêng đối với những nhà đầu tư ở giai đoạn 1 và 2, không muốn xây dựng nhà để ở nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc cũng nên bán nếu đã đạt được mục tiêu lợi nhuận đặt ra ban đầu.

Ví dụ: Mục tiêu lợi nhuận của bạn là 15% / năm (cao gấp đôi lãi suất ngân hàng), từ giai đoạn 1 đến 3 thường mất 2 năm. Bạn đầu tư 1 tỷ/ lô, sau 2 năm lợi nhuận ít nhất phải được 30% tương ứng là 300 triệu. Đến giai đoạn 3 nếu có người khác muốn mua 1 tỷ 300 triệu/ lô thì tốt nhất nên bán vì nó đã đạt được mục tiêu lợi nhuận đặt ra.

Giai đoạn 4: hình thành khu dân cư

Giai đoạn hình thành khu dân cư gần như được xem là giai đoạn cuối của các nhà đầu tư khi quyết định mua vào. Vì trong giai đoạn này, đa số các khu đất sẽ hoàn chỉnh pháp lý, có dân cư sinh sống, hạ tầng nội khu đầy đủ phục vụ các nhu cầu thiết yếu. Đây là giai đoạn được xem là an toàn đồng nghĩa với biên lợi nhuận sẽ ít hơn 3 giai đoạn trước và chỉ chờ “cú hít” ở giai đoạn cuối.

Đối với những khách hàng không muốn bán nên tìm các chủ đầu tư có khả năng vận hành và quản lý cho thuê bất động sản. Dù ít hay nhiều việc cho thuê bất động sản sẽ gia tăng phần lợi nhuận, đồng thời việc một công trình không có “hơi người” trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng Phong thủy và nội thất bên trong.

Giai đoạn 5: cú hít từ hạ tầng

Đây được xem là giai đoạn cuối cho bất kỳ dự án bất động sản nào, yếu tố tác động mạnh mẽ ở giai đoạn này phụ thuộc vào các SIÊU DỰ ÁN được triển khai. Cụ thể ở Bảo Lộc như: cao tốc Long Thành Dầu Giây; Thiên Đường Mắc Ca, khu sinh thái Thác Đá Bàn (Tập đoàn Himlam),  Rerost Đôi Dép…

Tóm lại

Việc xuống tiền ở giai đoạn nào, với mục đích ra sao sẽ phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm và “khẩu vị” của nhà đầu tư. Tuy nhiên, Bảo Lộc đang nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư đến từ 2 thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, chính vì vậy việc nắm bắt thông tin thị trường cũng sẽ hạn chế hơn rất nhiều so với người địa phương. Hãy liên hệ với Bất Động Sản 49 theo số 0931555959 để nhận được chia sẻ giá trị nhất.

Xin cảm ơn!

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan