UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện kiểm tra sai phạm Đại Tùng Lâm Hoa Sen

Dự án du lịch Đại Tùng Lâm Hoa Sen dù đang bị dính hàng loạt sai phạm được báo chí cũng như các cơ quan chức năng thông tin trong những tháng trở lại đây, tuy nhiên bên trong của dự án này vẫn được tiến hành thi công rầm rộ khiến cho người dân xung quanh vô cùng bức xúc.

sai pham của đại tùng lâm hoa sen

TIẾN HÀNH THỰC HIỆN KIỂM TRA CÁC VI PHẠM LÀM RÕ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN LIÊN QUAN

Trong văn bản chỉ đạo ngày 22/3 số 1695/UBND-VX4, đại diện lãnh đạo của tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành thực hiện kiểm tra, xác minh các thông tin phản ảnh tình trạng xây dựng trái phép tại Dự án Khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen.

UBND tỉnh đã yêu cầu kiểm tra thực tế dự án thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Hoa Sen, trong trường hợp có phát sinh sai phạm thì sẽ chỉ rõ trách nhiệm các cơ quan tổ chức có liên quan, đề xuất hướng xử lý đúng quy trình cũng như báo cáo trực tiếp cho Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

DỰ ÁN ĐẠI TÙNG LÂM HOA SEN ĐÃ VI PHẠM NHỮNG GÌ?

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen chỉ được Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng chỉ cấp phép 1 công trình với 6 hạn mục. Tuy nhiên theo quan sát thì tại khu vực này có đến hàng chục hạng mục công trình kiên cố đã được xây dựng lên như: Đường, điện, nhà ở và một số công trình quy mô khác mà không được phép xây dựng ven Quốc lộ 20 thuộc thị trấn Đạ M’ri, Đạ Huoai.

Đại dự án Tùng Lâm Hoa Sen còn thực hiện xây dựng trái phép trên phần đất của bà Nguyễn Thị Tương (thửa 200, tờ bản số 12). Bà Tương đang yêu cầu chủ dự án phải tháo dỡ các công trình đang xây dựng trái phép và hoàn trả lại nguyên trạng của khu đất cho bà.

Trong khi các tranh chấp trên còn chưa được giải quyết, thì công ty TNHH tập đoàn đầu tư Hoa Sen đã dùng loa có công suất lớn để khủng bố tinh thần cả ngày và đêm đối với 57 công dân đang tạm trú tại cơ sở bà Nguyễn Thị Tương, điều này đã làm cho người dân xung quanh cũng vô cùng bức xúc.

Trong giấy chứng nhận đầu tư thì đây là Dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng kết hợp với du lịch sinh thái B’Nom Lu Mu với tổng mức đầu tư là gần 590 tỉ đồng, với tổng diện tích mặt đất và nước hơn 567ha. Khu vực 1 có 25 công trình (67 hạng mục) với tổng diện tích là 22.830m2, trong đó 22 công trình (64 hạng mục) xây dựng chưa có giấy phép xây dựng với diện tích 16.896m2. Khu vực 2 có 11 công trình (41 hạng mục) xây dựng chưa có giấy phép xây dựng với diện tích là 14.888m2.

Hai khu vực này của dự án đều đang xây dựng các công trình với quy mô lớn nhưng lại chưa quy hoạch chi tiết 1/500, riêng khu vực 2 chưa có 1/500 và 1/2000. Ngoài ra dư án này đã chậm tiến độ tận 50 tháng.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan