Những điều cần lưu ý khi quyết định mua biệt thự

Việc sở hữu một căn biệt thự là mơ ước của không ít người để cuộc sống trở nên phong phú hơn, tuy nhiên cần phải cân nhắc nhiều điều trước khi đưa ra quyết định có nên mua biệt thự hay không. Bất Động Sản 49 sẽ đưa ra những điều cần lưu ý khi quyết định mua biệt thự để bạn biết rõ hơn trước khi dọn sang chỗ ở mới.

Những điều cần lưu ý khi quyết định mua biệt thự

Giao thông thuận tiện hay không?

Đây là yếu tố rất quan trọng vì nếu bạn mua một căn biệt thự ở ngoại ô cách nơi làm việc hơn 30km thì phải tính đến chi phí đường cao tốc, tiền xăng dầu cho xe, tiền bảo dưỡng xe,… Ngoài ra, những khoản phí khác như phí cầu đường, sửa xe, giữ xe,… khi tính tổng cũng tốn chi phí không ít chút nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xét yếu tố xe ô tô có thể vào được bên trong khu biệt thự hay không và cũng nên tính đến khả năng bị tắc đường khi tan tầm, tắc đường vào các ngày cuối tuần hay dịp lễ tết.

Môi trường xung quanh biệt thự

Tỷ lệ sử dụng thực tế là tiêu chí kinh tế kỹ thuật rất quan trọng trong việc thiết kế của khu vực nhà ở. Nó chỉ ra mảnh đất đó sẽ xây được bao nhiêu phòng ốc, nhân khẩu có bao nhiêu người,… Tỷ lệ phủ xanh đất không tính đến việc trồng cây ở ban công hay ở từng phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét mặt bằng, màu sắc cây cối bên ngoài và cửa nhà cẩn thận. Khi chọn kiểu dáng cho ngôi nhà cũng phải tính đến các vấn đề khác như biệt thự đó mùa hè có mát, mùa đông có ấm hay không? Cửa sổ mở hợp lý không?

Những điều cần lưu ý khi quyết định mua biệt thự 1

Môi trường bên trong biệt thự

Khi xem xét bên trong căn biệt thự cần phải chú ý đến hình dáng từng phòng, ánh sáng trong phòng, đèn trong phòng khách, phòng ăn, nhà bếp có phù hợp hay không? Bố cục bên trong có hợp lý không? Kiểm tra tình trạng thông gió và ánh sáng, mở hết cửa sổ để kiểm tra mức độ chiếu sáng và hướng gió. Xem xét diện tích mặt bằng và diện tích sử dụng thực tế, kiểm tra chất lượng kiến trúc trong mỗi căn phòng.

Không chỉ đi xem nhà vào ngày nắng mà bạn còn phải xem nhà vào những ngày trời mưa để kiểm tra xem nhà xây có bị dột, thấm nước ở vách tường không. Đặc biệt phải chú ý đến những yếu tố quan trọng khác như nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống điện, nước,…

Nếu biệt thự quá cao, quá nhiều tầng có thể tạo cảm giác không thích thú với người khác. Ngoài ra, diện tích của mỗi phòng phải có thiết kế hợp lý. Bề ngang của cầu thang trong nhà nên được mở rộng hơn so với bề ngang của cầu thang như chung cư, tạo cảm giác thoải mái cho người ở.

Các thiết kế liên quan khác

Khi mua biệt thự, bạn cần phải hỏi rõ về diện tích mặt bằng của vườn hoa, bãi đậu xe, tum, phòng ngầm,… và các thiết bị trong biệt thự như dung lượng điện nước, vị trí của đường ống dẫn nước, đường điện, đường gas.

Bạn nên tìm hiểu xem ở khu vực gần biệt thự có các câu lạc bộ giải trí, quán coffee, siêu thị, bể bơi, trung tâm thể thao,… hay không. Đây là những nơi để bạn giao lưu, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và phải chịu nhiều áp lực.

Vấn đề an ninh và quản lý

Khi mua nhà cần phải hỏi rõ về phí an ninh và quản lý, nội dung phục vụ, mức độ phục vụ, tình hình cung cấp điện, nước, gas, phí quản lý và an ninh bao gồm những gì, phí giữ xe,… như thế nào.

Những điều cần lưu ý khi quyết định mua biệt thự 2

Cơ sở hạ tầng và các dịch vụ thiết yếu xung quanh

Bạn nên tìm hiểu thông tin về những hoạt động xung quanh nơi mình sắp chuyển đến và cơ sở hạ tầng như siêu thị, bệnh viện, ngân hàng, câu lạc bộ, quán ăn, trường học,… khoảng cách từ những nơi này đến nhà bạn.

Bạn có thể xem thêm: Kinh nghiệm tránh các kiểu lừa đảo khi thuê phòng trọ.

Người hàng xóm có thích hợp không?

Đây được xem là yếu tố quan trọng bạn phải xem xét khi chọn mua nhà vì nó ảnh hưởng rất nhiều khi bạn đến ở nơi này. Việc lựa chọn nơi ở cũng đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn hàng xóm thích hợp để qua lại.

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần phải chú ý đến vị trí của ngôi nhà trong khu vực, cảnh quan bên ngoài, nơi vui chơi cho trẻ, quan hệ hàng xóm, công tác quản lý, an ninh. Đặc biệt là thiết kế bên trong và ngoài ngôi nhà, bố cục, không gian biệt thự và cảnh quan tự nhiên bên ngoài. Đây là những yếu tố giúp cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi quyết định mua biệt thự được tổng hợp lại. Hy vọng bạn sẽ cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố trên để lựa chọn biệt thự mới sinh sống.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan