[Tham khảo] 8 lý do bạn nên đầu tư bất động sản

Việc đầu tư bất động sản mang lại nhiều rủi ro nhưng vẫn là một hình thức đầu tư hấp dẫn mang lại nguồn thu nhập cao. Đồng thời cũng đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Sau đây, Bất Động Sản 49 sẽ chỉ ra cho bạn 8 lý do nên đầu tư bất động sản, qua đó giúp các nhà đầu tư mở ra thêm cơ hội để tăng trưởng vốn nhanh chóng.

Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư an toàn nhất

Lý do khiến đầu tư bất động sản là kênh đầu tư an toàn bởi bạn sẽ được đảm bảo bằng chính bản thân tài sản đó. Khoản đầu tư của mình hiếm khi nào mất giá trị và nếu có mất thì cũng chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Không giống với các loại tiền định danh như đồng USD, bất động sản không bị mất giá do lạm phát từ năm này qua năm khác mà có thể có tăng trưởng tốt hơn.

Thậm chí các nhà đầu tư thông minh còn có thể tạo dựng của cải tốt trên thị trường giá rẻ bằng cách mua các bất động sản có giá trị gia tăng như nhiều người đã làm sau khi bong bóng nhà đất vỡ vào năm 2008.

8 lý do bạn nên đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản với công nghệ 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, việc đầu tư bất động sản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với việc các công ty giới thiệu những cách thức mới và sáng tạo nhiều loại hình bất động sản như việc mua chung bất động sản, bạn sẽ có nhiều tùy chọn đa dạng để bắt đầu đầu tư.

Giá trị bất động sản thường tăng cao

Bất động sản không chỉ tăng giá một cách tự nhiên theo thị trường, chính bạn cũng có thể làm cho chúng tăng giá. Sự tăng giá tự nhiên thường chỉ xảy ra theo thời gian khi thị trường bất động sản chung tăng lên. Nhưng doanh thu cũng có thể được tạo ra từ số tiền bạn đầu tư thêm vào bất động sản, ví dụ như sửa chữa hỏng hóc, cải tạo mái nhà và cửa ra vào, trang trí nội thất. Khi bạn cải tạo một căn nhà, bạn không chỉ có thể tăng giá thuê, mà còn đẩy giá trị của bất động sản đó lên cao.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Có người thì đầu tư vào thị trường chứng khoán, cũng có người đầu tư vào những kênh tài chính khác. Nhưng những nhà đầu tư thành công nhất thường là người có danh mục đầu tư đa dạng nhất, bất động sản được xem là một kênh tuyệt vời có thể bổ trợ cho các hình thức đầu tư khác.

Tham khảo thêm: Đầu tư bất động sản là gì?

8 lý do bạn nên đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư thường trả ít thuế hơn

Các nhà đầu tư bất động sản thường đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng cách phát triển tiện ích tại các khu vực công cộng. Chính vì vậy, chính phủ có xu hướng ưu ái về thuế cho các nhà đầu tư bất động sản hơn so với thông thường.

Một số khoản mà bạn có thể được hưởng như các khoản khấu trừ thuế tài sản, chi phí đi lại liên quan đến khoản đầu tư của bạn, chi phí sửa chữa và bảo trì, khấu trừ khấu hao/nghiên cứu phân tách chi phí, hay các khoản khấu trừ dịch vụ pháp lý và quản lý

Dễ tiếp cận các khoản vay

Các ngân hàng cũng đối xử rất tốt với các nhà đầu tư bất động sản, miễn là bạn có tín dụng đáng tin cậy, một công việc ổn định, một số kinh nghiệm hoặc một nhà tài trợ đủ điều kiện để nhận được một khoản vay từ ngân hàng, thường là ở mức lãi suất hợp lý. Tùy thuộc vào lãi suất tại thời điểm mua, bạn cũng có thể có một số lựa chọn có lợi khác khi chọn thời hạn thế chấp.

Có thể truyền qua thế hệ con cái cũng là lý do nên đầu tư bất động sản

Bất động sản là một khoản đầu tư hữu hình và được xem là loại tài sản rất dễ truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhất. Nhiều người thích việc họ có thể để lại tài sản theo di chúc cho con cái, trong một số trường hợp họ có thể hoãn nộp một số khoản thuế.

8 lý do bạn nên đầu tư bất động sản

Có thu nhập thụ động

Đây là một trong những lý do chủ yếu được nhiều người đầu tư vào bất động sản. Có nhiều cách để bạn có thể biến đầu tư bất động sản thành thu nhập thụ động, trong khi người quản lý bất động sản sẽ thay bạn làm việc. Dù là chủ sở hữu duy nhất hay là một phần của nhóm góp vốn, thu nhập thụ động là mục tiêu của bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào để mang về nhiều lợi nhuận.

Những lý do nên đầu tư bất động sản trên có thể phần nào đó giúp bạn thu về lợi nhuận cao và có thể hiểu vì sao kênh đầu tư này lại hấp dẫn đến vậy. Hy vọng những thông tin trên có thể phần nào đó giúp bạn định hướng được hướng đầu tư tốt nhất để có thể hoàn thành mục tiêu đề ra.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan