Có hơn 36.500 giao dịch đất nền tại Lâm Đồng năm 2021

Các bất động sản tại Lâm Đồng luôn làm điểm nóng hàng đầu tại khu vực Tây Nguyên với số lượng giao dịch tăng vọt từng năm. Nếu đại dịch Covid 19 không xả ra thì số lượng các giao dịch đất nền tại đây có thể vượt qua con số 36.539 lô.

SỐ LIỆU THỐNG KÊ CÁC GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG NĂM 2021

Theo Sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng, trong khoảng 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh ghi nhận khoản 24.531 giao dịch bất động sản đã thông qua công chứng, đặc biệt là khu vực đất nền.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, do đại dịch Covid bùng phát trở lại, làm cho việc di chuyển bị hạn chế đi rất nhiều, nên đã khiến cho các giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng giảm mạnh xuống còn 38% so với 6 tháng đầu năm, tuy nhiên các giao dịch này vẫn đạt con số cao là 15.101 giao dịch.

giao dịch đất nền tại lâm đồng

Số lượng các loại hình bất động sản được giao dịch tại Lâm Đồng năm 2021

  • Nhà ở riêng lẻ: 3.035 căn.
  • Căn hộ chung cư: 48 căn.
  • Đất nền: 36.549 căn.

So với 6 tỉnh/thành trực thuộc khu vực Đông Nam Bộ thì trong năm 2021 cũng chỉ có khoảng 4.697 lô đất được tiến hành giao dịch trên tổng nguồn cung là 6.220 lô được đưa ra thị trường.

Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có khoản 11 dự án nhà ở thương mại với tổng 2.939 sản phẩm và biến động giá tại khu vực này không lớn. Bất động sản khu du lịch nghỉ dưỡng có khoản 9 dự án với 27 căn hộ du lịch và 141 căn biệt thự.

THỰC TRẠNG CÁC BẤT ĐỘNG SẢN TẠI LÂM ĐỒNG NĂM 2021

Theo Sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng, thì trong năm 2021 tại một số địa phương như TP Bảo Lộc, huyện Lâm Hà, huyện Bảo Lâm có một số doanh nghiệp đã đứng sau người dân lợi dụng chủ trường hiến đất làm đường phục vụ việc sản xuất nông nghiệp để tiến hành thực hiện phân lô, tách thửa trên diện tích đất nông nghiệp, đất rừng và quảng cáo sai sự thật nhằm mục đích là bán và thu tiền người mua có dấu hiệu vi phạm về luật đất đai, gây tổn thất cho ngân sách Nhà nước, kéo theo đó là hệ lụy về quy hoạch, môi trường và sản xuất nông nghiệp.

Để ngăn chặn tình trạng phân lô tràn lan này thì UBND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra nhiều văn bản chỉ đạo trong việc quản lý thị trường bất động sản trên toàn tỉnh, tiến hành kiểm tra trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan trong công tác sử dụng, xây dựng và quản lý đất trên địa bàn của tỉnh.

Cùng với đó là chuyển hồ sơ đến Công an tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời xử lý triệt để các sai phạm đối với các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm trong việc chỉ đạo, thực hiện các thủ tục mua bán dẫn đến các sai phạm trong một thời gian dài.

số liệu giao dịch bất động sản lâm đồng

Vào ngày 29/12/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao cho Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu, đề xuất trong việc ban hành quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ các khu vực hiến đất tại Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Đến ngày 10/01/2022, Sở Xây dựng vẫn chưa tham mưu UBND tỉnh để quyết định thành lập tổ công tác. Từ đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng rút kinh nghiệm và không để sự việc tương tự xảy ra nữa.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan