Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Vũng Tàu đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng phát triển du lịch biển. Bên cạnh đó, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là địa phương có các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau bên cạnh bất động sản.

Vị trí địa lý của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Đây là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không và đường thủy.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm giáp ranh với các khu vực khác bao gồm:

  • Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai.
  • Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.
  • Phía nam giáp Biển Đông.

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện với 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã. Bao gồm Thành phố Bà Rịa, Thành phố Vũng Tàu, Thị xã Phú Mỹ, Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc.

Lợi thế của Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến bất động sản

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được giới các nhà đầu tư quan tâm nhiều bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông khi quốc lộ 51 được ưu tiên mở rộng lên làn xe, giúp giải quyết tình trạng kẹt xe. Từ đó, khoảng cách từ trung tâm TPHCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được rút ngắn.

Bên cạnh sân bay Côn Đảo, 2 sân bay khác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là Hồ Tràm và Gò Găng cũng đang được dự kiến xây dựng, khoảng cách giữa hai sân bay này chưa đến 30km. Tỉnh cũng được quy hoạch trở thành một trung tâm dầu khí, cảng biển của cả nước khi cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng siêu lớn.

Bất động sản Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để có thể phát triển ngành công nghiệp và du lịch nhờ vào bãi biển đẹp trải dài hàng trăm km, khí hậu ôn hòa, thiên nhiên đa dạng, phong phú với biển, núi, rừng. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp tỉnh có nhiều tiềm năng về bất động sản và phát triển vững mạnh.

Tình hình thị trường bất động sản Vũng Tàu

Trong khi thị trường bất động sản ở nhiều khu vực trên cả nước trầm lặng hơn vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, thì ở Bà Rịa – Vũng Tàu lại có động thái “đón đầu” để chuẩn bị nguồn cung mới cho các hoạt động giao dịch bất động sản trong năm 2021. Một số dấu hiệu tích cực từ thị trường bất động sản mang đến việc các doanh nghiệp đưa ra thị trường các dự án bất động sản hứa hẹn hấp dẫn các nhà đầu tư.

Động lực giúp thị trường bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ và sôi động là nhờ lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông, kinh tế, xã hội phát triển và tiềm năng về du lịch.

Bất động sản Vũng Tàu

Theo các chuyên gia bất động sản, việc hình thành các khu đô thị ven thành phố là giải pháp hiệu quả cải thiện không gian đô thị theo hướng phát triển bền vững, giải quyết nhiều bất cập hiện hữu. Đó là không chỉ giải tỏa áp lực về hạ tầng xã hội, mà còn giúp cho người dân có thêm cơ hội tiếp cận với việc làm, phát triển kinh tế, giải trí và đặc biệt là trải nghiệm không gian sống xanh vốn ngày càng khan hiếm ở khu trung tâm thành phố Vũng Tàu.

Có nên đầu tư vào bất động sản Vũng Tàu hay không?

Những lợi thế kể trên không chỉ giúp cho du lịch của tỉnh phát triển mà còn có thể thu hút các nhà đầu tư đổ về, đặc biệt là những nhà đầu tư lớn của lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh,… Sự xuất hiện của các nhà đầu tư này tạo sự niềm tin của khách hàng đối với dự án đang được nghiên cứu và đầu tư.

Trong giai đoạn đầu năm 2021, khi đất nền có ngưỡng giá khá mềm từ 7 – 10 triệu/m2 đang là xu hướng được các chủ đầu tư săn đón. Nhiều khả năng đất nền tại đây sẽ sinh lời và có tính thanh khoản cao. Vì vậy, việc đầu tư bất động sản đất nền ở Vũng Tàu ngay lúc này mang lại nhiều sinh lợi khi đất vùng trũng vẫn sẽ có xu hướng tăng trong tương lai.

DIC CSJ Vũng Tàu

Diện tích: 29 - 72

Địa chỉ: 169 Thùy Vân- TP Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng

The Maris Vũng Tàu

Diện tích: 44 - 500

Địa chỉ: Đường 3/2, mặt tiền bãi biển Chí Linh – phường 10 & 11, thành phố Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng

The Sóng Vũng Tàu

Diện tích: 41 - 50 - 51 - 52 - 53

Địa chỉ: 28 Thi Sách, Phường Tam Thắng, Thành Phố Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng

Oyster Gành Hào Vũng Tàu

Diện tích: 33 - 210

Địa chỉ: 82 Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng

DỰ ÁN THE REGAL VŨNG TÀU

Diện tích: 434 - 510

Địa chỉ: 188 Phan Chu Trinh, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng

Eco Golden River Bà Rịa Vũng Tàu

Diện tích: 105 - 120 - 170 - 205

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, xã An Ngãi, Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng

Novaworld Wonderland Hồ Tràm Vũng Tàu

Địa chỉ: Phước Thuận, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng

Habana Island Novaworld Hồ Tràm Vùng Tàu

Diện tích: 5x15m2 – 5x18m2 – 5x20m2 – 7x15m2 – 8x20m2 – 9x20m2 – 10x20

Địa chỉ: Bình Châu, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng

Novaworld Hồ Tràm Vũng Tàu

Diện tích: 100m2 – 500

Địa chỉ: Ấp Bình Châu, Xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Pháp lý: Sổ hồng