Với việc giá bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh liên tục tăng do nguồn cung hiếm cộng với xu hướng đầu tư dịch chuyển về các khu vực vùng ven, thị trường bất động sản Long An đang là một điểm nóng của đáng để đầu tư mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Yếu tố khiến bất động sản nơi đây đang thu hút các nhà đầu tư bởi mức giá “mềm” ngay ở thời điểm này và khả năng sinh lời trong tương lai.

Vị trí địa lý của tỉnh Long An như thế nào?

Long An là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, đây là tỉnh miền Tây duy nhất nối liền với cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh. Dù được xếp vào khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhưng tỉnh Long An nằm ở khu vực chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Tỉnh Long An có vị trí giáp ranh với các tỉnh khác bao gồm:

  • Phía bắc giáp tỉnh Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Svay Rieng, Campuchia
  • Phía nam và tây nam giáp tỉnh Tiền Giang và tỉnh Đồng Tháp
  • Phía đông và đông bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía tây giáp tỉnh Prey Veng, Campuchia.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Long An

Tỉnh Long An có những lợi thế gì nổi bật?

Long An có vị trí địa lý đặc biệt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhưng lại là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Trong giai đoạn từ 2016 – 2020, tăng trưởng kinh tế bình quân của Long An đạt 9,11%/năm, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với khoảng 2 triệu dân (đứng thứ 15 cả nước), tỉnh Long An cũng là một trong những tỉnh thành có mật độ dân số đông, nguồn lao động trẻ dồi dào phục vụ chiến lược phát triển kinh tế.

Bất động sản Long An

Tỉnh Long An cũng được xem như khu vực mở rộng để di dời các nhà máy công nghiệp thuận tiện nhất. Hiện Long An đang có 36 khu/cụm công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%.

Tình hình thị trường bất động sản Long An

Do bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh tăng giá liên tục bởi khan hiếm nguồn cung cộng với xu hướng đầu tư dịch chuyển về vùng ven trong những năm gần đây, Long An thu hút nhiều chủ đầu tư khi nhiều tập đoàn nước ngoài thực hiện dự án khu công nghiệp với ưu thế là quỹ đất rộng và giáp ranh với vùng kinh tế trọng điểm.

Trong năm 2021, bất động sản công nghiệp được đánh giá sẽ là phân khúc hưởng lợi trước, kéo theo sau đó là cơ hội phát triển bất động sản nhà ở hình thành xung quanh các khu công nghiệp nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân và chuyên gia.

Bất động sản Long An

Ngoài ra xu hướng giãn dân về các đô thị vệ tinh trong những năm gần đây cũng là yếu tố khiến Long An trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư và khách hàng đến từ TPHCM và các tỉnh miền Nam khác.

Có nên đầu tư dự án bất động sản Long An hay không?

Ngay trong giai đoạn đầu năm 2021, thị trường bất động sản Long An có giá khá mềm khi mua các dự án tại đây. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư sinh lợi của nhà đầu tư trong thời gian ngắn hay dài hạn.

Hơn nữa, Long An cũng đang được hưởng lợi thế từ yếu tố hạ tầng tốt, giáp với TPHCM và các dự án đang được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ. Điều này khiến các nhà đầu tư cá nhân vừa có thể lựa chọn việc mua để đầu tư hoặc mua để ở đều được.

The Sol City Long An

Diện tích: 60 – 120

Địa chỉ: Thuộc xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Pháp lý: Sổ hồng

T&T Millennia City Long An

Diện tích: 90 - 300

Địa chỉ: Đường Lê Văn Lương, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Pháp lý: Sổ hồng

Saigon Riverpark Long An

Diện tích: 157 - 220

Địa chỉ: Quốc lộ 50, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Pháp lý: Sổ hồng

Waterpoint Long An

Giá: 17-35 triệu/m2

Diện tích: 22 - 1000

Địa chỉ: Mặt tiền Tỉnh lộ 830 ngay trung tâm thị trấn Long An, Long An

Pháp lý: Sổ hồng