Hiện nay, bất động sản Khánh Hòa là một trong những thị trường đang “HOT” trong những năm trở lại đây vì tiềm năng phát triển bởi cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và cả tiềm năng về cả du lịch. Đây được xem là một trong những khu vực hấp dẫn nhất để đầu tư vào thị trường bất động sản.

Vị trí của tỉnh Khánh Hòa trên bản đồ

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung Việt Nam và có vị trí địa lý bao gồm:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên
  • Phía Tây giáp tỉnh Đắk Lắk
  • Phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận
  • Phía Tây Nam giáp tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Đông giáp Biển Đông.

Bản đồ tỉnh Khánh Hòa

Tỉnh lỵ của Khánh Hòa là thành phố Nha Trang, cách Thành phố Hồ Chí Minh 443 km về phía Nam và cách thủ đô Hà Nội 1.280 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A.

Bất động sản Khánh Hòa có những ưu điểm gì?

Thành phố Nha Trang vẫn được xem là khu vực giàu tiềm năng để phát triển du lịch và nghỉ dưỡng. Ngoài ra, Nha Trang còn là vùng đất du lịch nhân văn phong phú như nhiều di tích quốc gia, nhiều lễ hội đặc sắc. Vì thế thành phố Nha Trang vinh dự tiếp tục lọt vào top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố. Đây cũng được xem là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch trong năm 2020 theo thống kê từ Agoda.

Bước sang năm 2021, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa phấn đấu hoàn thành các mục tiêu bao gồm doanh thu du lịch đạt 17,5 nghìn tỷ đồng; đón trên 5 triệu lượt khách (bằng 72% so với năm 2019). Trong đó, thị trường khách nội địa chiếm 3,5 triệu lượt, thị trường khách quốc tế sẽ tập trung thu hút các đối tượng là người lao động nước ngoài, nhóm chuyên gia, cán bộ ngoại giao đang ở Việt Nam.

Bất động sản Nha Trang

Tình hình thị trường bất động sản Khánh Hòa năm 2021

Thị trường bất động sản Khánh Hòa năm 2020 gần như bị đóng băng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy vậy, các phân khúc bất động sản chỉ giảm giá nhẹ chứ không giảm sâu. Trong quãng thời gian cuối năm 2020 và đầu năm 2021, một số dự án mới xuất hiện tại Nha Trang, qua đó góp phần tạo “hơi ấm” mới cho thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa.

Những vướng mắc về căn hộ condotel được các bộ, ngành tháo gỡ và những nhà đầu tư không chân chính, mở bán những dự án khi chưa có giấy phép xây dựng, chưa được giao đất, gây thiệt hại và làm ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng sẽ bị loại trừ. Ngoài ra cơ chế “xin cho” cũng sẽ được xóa bỏ để tạo môi trường thông thoáng cho thị trường bất động sản tại tỉnh Khánh Hòa.

Bất động sản Khánh Hòa

Bất động sản Khánh Hòa có phải là nơi đáng để đầu tư hay không?

Khánh Hòa được xem là địa phương vẫn phát triển mạnh mẽ về ngành du lịch bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Vì vậy, khi mua bất động sản tại đây để đầu tư và có khả năng sinh lời. Tính thanh khoản cao và độ an toàn cũng được xem là ưu điểm để các chủ đầu tư triển khai các dự án căn hộ biển có pháp lý sổ hồng sở hữu lâu dài.

Với tình hình thị trường bất động sản năm 2021 không có nhiều thay đổi về giá, nhiều ông lớn bất động sản về đổ bộ ngày càng nhiều. Nha Trang, Cam Ranh là những địa phương có tiềm năng phát triển và thu hút các nhà đầu tư.

The Arena Cam Ranh

Diện tích: 30 - 40

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa

Pháp lý: Sổ hồng

Movenpick Cam Ranh

Giá: 45 – 50 triệu/m2

Diện tích: 400 - 600

Địa chỉ: Lô 12A, B, C Bãi Dài, khu Bắc bán đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa

Pháp lý: Sổ hồng

The Pearl Cam Ranh

Diện tích: 40 - 1000

Địa chỉ: Lô D14C, KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, TP.Cam Ranh , tỉnh Khánh Hòa

Pháp lý: Sổ hồng

The Aston Nha Trang

Giá: 70 – 80 triệu/m2

Diện tích: 34 - 285

Địa chỉ: Chân cầu Trần Phú, Đường Xóm Cồn, Phường Xương Huân, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Pháp lý: Sổ hồng

Vega City Nha Trang

Diện tích: 50 - 55

Địa chỉ: Khu vực Bãi Tiên, phường Vĩnh Hoà, TP Nha Trang, Tính Khánh Hòa

KN PARADISE CAM RANH

Giá: 16 triệu/m2

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, TP Cam Ranh, Khánh Hòa

Pháp lý: Sổ hồng

Para Draco Khánh Hòa

Địa chỉ: Khu đô Thị KN Paradise Cam Ranh

Pháp lý: Sổ hồng