Quận Bình Tân có gì nổi bật?

Quận Bình Tân là quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố, được hình thành trên cơ sở tách 3 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh. Hiện nay, Quận Bình Tân có 10 phường trực thuộc bao gồm An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo, Tân Tạo A.

Quận Bình Tân là một trong hai quận có diện tích lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là quận đông dân nhất thành phố, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp quận Tân Phú và Quận 6
  • Phía tây giáp huyện Bình Chánh
  • Phía nam giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh
  • Phía bắc giáp Quận 12 và huyện Hóc Môn.

Bình Tân là khu vực có vị trí thuận lợi khi nằm ở khu vực có đường quốc lộ 1A chạy ngang qua vành đai thành phố. Ngoài ra, các con đường khác như Hồng Bàng, Hùng Vương, Kinh Dương Vương để đi các vùng, quận nội thành và bến xe miền Tây đi tỉnh. Qua đó giúp khu vực này có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, đặc biệt là việc di chuyển đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Điều này khiến khu vực quận Bình Tân được các nhà đầu tư bất động sản thu hút.

Bất động sản TPHCM

Tình hình thị trường bất động sản quận Bình Tân TPHCM

Quận Bình Tân được xem là khu vực có tốc độ đô thi hoá nhanh và một số phường không còn đất nông nghiệp. Hiện nay, nhiều dự án căn hộ chung cư, nhà liền kề và đất nền xuất hiện ngày một nhiều hơn nhằm giảm tải dân cư ở các khu vực trung tâm thành phố.

Nhiều nhà đầu tư và người mua nhà đất đã lựa chọn quận Bình Tân khi bất động sản quận Bình Tân có tính thanh khoản cao, cơ sở hạ tầng tốt, pháp lý rõ ràng cùng với hàng loạt quy hoạch giao thông đã và đang triển khai.

Cũng như các khu vực vùng ven khác, Quận Bình Tân cũng là khu vực được thực hiện việc quy hoạch nhà đất với chính sách triển khai đô thị, cùng với đó nhiều tuyến đường huyết mạch được đầu tư mở rộng.

Có nên mua bất động sản quận Bình Tân hay không?

Do quận Bình Tân là một trong những khu vực đầy tiềm năng để phát triển, việc đầu tư bất động sản ở khu vực này không chỉ hạn chế được những rủi ro về mặt pháp lý khi có đầy đủ các loại giấy tờ mà còn có tính thanh khoản cao. Ngoài ra, các chủ đầu tư có uy tín như các doanh nghiệp bất động sản sẽ là một yếu tố không thể thiếu khi bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm bất động sản.

Do cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, đầy đủ pháp lý, giá cả phù hợp, tính thanh khoản cao, các dự án bất động sản quận Bình Tân không chỉ tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ mà còn tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nhà đầu tư trong tương lai. Vì vậy, các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay lớn đều có thể mạnh dạn đầu tư bất động sản ở khu vực này để có thể sinh lời khi giá trị nhà đất nơi đây ngày càng tăng trong tương lai.

Dự án căn hộ Milky Way Bình Tân

Địa chỉ: Mặt tiền Đường M1, Khu công nghiệp Tân Bình mở rộng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP.HCM

Pháp lý: Sổ hồng

Dự án Tanimex Bình Phú Bình Tân

Diện tích: 50 - 70

Địa chỉ: 66 Đường số 22, KCN Tân Bình, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

Pháp lý: Sổ hồng

An Gia Star Bình Tân

Diện tích: 50 - 68

Địa chỉ: Quốc Lộ 1, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Pháp lý: Sổ hồng

Dự án Aio City Bình Tân

Diện tích: 50 - 90

Địa chỉ: Khu Dân Cư Tên Lửa, Quận Bình Tân, Tp.HCM

Pháp lý: Sổ hồng

Stella En Tropic Bình Tân

Địa chỉ: 79 Đại lộ Võ Văn Kiệt, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Pháp lý: Sổ hồng