Bất Động Sản Quận 1 có gì nổi bật?

Quận 1 được xem là trung tâm của TPHCM với diện tích 7,73 km2. Nhiều cơ quan chính quyền, Lãnh sự quán các nước và các nhà cao tầng đều tập trung tại quận 1. Đây được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh trên mọi phương diện.

Quận 1 TPHCM có hệ thống giao thông thủy bộ thuận tiện cho việc mở mang, giao lưu, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội. Khu vực này tiếp cận với các đầu mối giao thông đường thủy thông qua các cảng Sài Gòn, Khánh Hội. Hệ thống kênh rạch Bến Nghé – Thị Nghè tạo điều kiện dễ dàng cho việc vận chuyển hàng hóa, hành khách từ trung tâm Thành phố đi các nơi và ngược lại.

Ngoài ra, quận 1 còn là một trung tâm sầm uất nhất TPHCM với rất nhiều dự án căn hộ chung cư, khu thương mại và cao ốc văn phòng ngày càng hiện đại.

Bất động sản TPHCM

Tình hình thị trường bất động sản quận 1 TPHCM

Trong giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021, dù giá bất động sản vẫn ở trên đà tăng nhưng không vì thế mà sức nóng tại nơi đây nguội dần. Thậm chí đây còn được xem là một trong những mảnh đất vàng của thị trường căn hộ hạng sang nhờ vị trí trung tâm, thuận tiện kết nối với các quận khác và là nơi hội tụ của hầu hết các cơ quan đầu não, lãnh sự quán, trung tâm thương mại cao cấp, tòa nhà văn phòng cùng chuỗi khách sạn hạng A và các điểm du lịch văn hóa hấp dẫn.

Quận 1 còn là điểm đến đáng mơ ước của các doanh nghiệp khi muốn đặt trụ sở chính tại TPHCM. Theo những thống kê nghiên cứu về thị trường nhà đất, có 39% căn hộ hạng sang được giao dịch trong các quận, huyện có giá nhà đất tăng.

Nhu cầu về mức sống của người dân ngày càng cao, tuy nhiên nguồn cung của thị trường bất động sản Quận 1 đang có dấu hiệu chững lại vì quỹ đất để phát triển các dự án ở khu vực này đã cạn dần. Đối tượng tầng lớp trung lưu và thượng lưu đang được kỳ vọng sẽ tăng thêm gấp đôi trong giai đoạn cuối năm 2020. Qua đó giúp nền kinh tế Việt Nam đạt tăng trưởng GDP dương trong năm phải chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Bất động sản quận 1

Có nên mua đầu tư bất động sản Quận 1 TPHCM không?

Mặc dù đất ở quận 1 đắt đỏ và khan hiếm quỹ đất, nhưng không vì thế mà các chủ đầu tư lại ngó lơ khu vực này bởi nơi đây có nhiều ưu điểm về vị trí địa lý đắc địa hiếm nơi nào có được trên cả nước. Hơn nữa, quận 1 cũng là khu vực có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế xã hội.

Qua đó, để trả lời về việc có nên mua đầu tư bất động sản Quận 1 TPHCM hay không thì câu trả lời vẫn sẽ là . Bởi quận 1 thật sự là mỏ vàng của cả các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Đây là địa điểm được các nhà đầu tư đến từ khu vực Đông Nam Á tham gia và thu hút các nhà đầu tư cá nhân, tập thể đầu tư rót tiền vào các dự án lớn về dịch vụ, kinh tế, thương mại. Qua đó có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Sunshine Tower Quận 1

Diện tích: 71.6 - 139.3

Địa chỉ: đường Chu Mạnh Trinh, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Pháp lý: Sổ hồng riêng

Soho Residence Quận 1

Diện tích: 49,39 – 86,60m2

Địa chỉ: 100 Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Pháp lý: Sổ hồng riêng

Masterise Homes Ba Son

Địa chỉ: Số 2, Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh

Pháp lý: Sổ hồng riêng

The Marq Quận 1

Diện tích: 45-250

Địa chỉ: 29B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Pháp lý: Sổ hồng riêng