Bước vào giai đoạn đầu năm 2021, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tiếp tục là điểm đến sôi động và nhộn nhịp khi có nhiều nhà đầu tư đến đây. Đặc biệt là khi sân bay quốc tế Long Thành đang bắt đầu trong quá trình xây dựng. Điều này giúp khu vực này trở thành một trong những địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển trong thị trường bất động sản.

Vị trí địa lý của Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, là tỉnh đông dân thứ 3 sau 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa. Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tọa độ từ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00″Đ. Vị trí địa lý của tỉnh giáp ranh với các tỉnh thành sau:

  • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận
  • Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Tây Bắc giáp Bình Phước

Bản đồ tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata, Giang Điền,…

Đồng Nai có những ưu điểm gì?

Đồng Nai là tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ có nền kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Trong đó, khu vực Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Tỉnh có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata, Giang Điền,…

Đồng Nai là một trong những nơi được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước muốn rót vốn vào lĩnh vực bất động sản nhất. Lý do là tỉnh có lợi thế về hạ tầng giao thông, đã quy hoạch, đưa vào kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng.

Bất động sản Đồng Nai

Tình hình thị trường bất động sản Đồng Nai năm 2021

Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thị trường bất động sản Đồng Nai vẫn khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước vẫn “dồn” vốn để triển khai các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Năm 2021, UBND tỉnh đưa vào kế hoạch sử dụng đất khoảng 350 dự án khu dân cư.

Đồng Nai cũng đang gấp rút hoàn thành quy hoạch sử dụng đất trong giai đoạn 2021-2030. Tuy nhiên để các dự án khu dân cư không bị chậm trễ tiến độ, tỉnh đã kịp thời phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021 và cập nhật đầy đủ các dự án đang triển khai. Tại Đồng Nai, các dự án vẫn thực hiện bình thường, nhiều nhà đầu tư ưu tiên vốn thực hiện nhanh các khu dân cư trên địa bàn H. Nhơn Trạch, H. Long Thành, TP. Biên Hòa…

Bất động sản Đồng Nai

Các nhà đầu tư trong nước, nước ngoài sẵn sàng bỏ ra cả ngàn tỷ đồng để đầu tư các khu dân cư, khu đô thị có những tiện ích, dịch vụ đi cùng như: trung tâm mua sắm, siêu thị, trường học, công viên, khu vui chơi… để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Có nên mua đầu tư dự án bất động sản Đồng Nai hay không?

Về cơ bản, các dự án đất nền vẫn tiếp tục là thế mạnh trong sự phát triển bất động sản Đồng Nai. Trước đây đã có khá nhiều nhà đầu tư nhảy vào đầu tư ồ ạt rồi bán và đây đang là vấn đề bất cập trong sự phát triển của thị trường bất động sản tại đây.

Tuy nhiên, với những thay đổi trong chính sách quản lý các dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Đồng Nai đang dần hạn chế việc đầu tư tự phát và thị trường sốt ảo. Từ đó, các dự án bất động sản tại tỉnh đang được quy hoạch lại và minh bạch về tính pháp lý. Vì vậy các chủ đầu tư cũng có thể mua để đầu tư nhưng chỉ được phép đầu tư trong các yêu cầu, phân khúc đầu tư tối thiểu của tỉnh.

Wisteria City Đồng Nai

Địa chỉ: Xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Pháp lý: Sổ hồng

Swan Bay Đồng Nai

Diện tích: 200

Địa chỉ: Xã Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Pháp lý: Sổ hồng

Swan Park Nhơn Trạch Đồng Nai

Giá: 20-25 triệu/m2

Địa chỉ: Đường số 7, Khu Đô Thị Đông Sài Gòn, Xã Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Pháp lý: Sổ hồng

Phú Gia Residences Đồng Nai

Địa chỉ: Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Pháp lý: Sổ hồng

Diamond Central Đồng Nai

Địa chỉ: Mặt tiền đường Võ Thị Sáu, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Pháp lý: Sổ hồng

Gem Sky World Đồng Nai

Giá: 22 triệu/m2

Địa chỉ: Khu dân cư xã Long Đức, H. Long Thành, Đồng Nai

Pháp lý: Sổ hồng

Aqua City Đảo Phượng Hoàng Đồng Nai

Giá: 70-120 triệu/m2

Diện tích: 120 - 425.7

Địa chỉ: Phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Pháp lý: Sổ hồng

Aqua City Đồng Nai Novaland

Giá: 70-120 triệu/m2

Diện tích: 120 - 425.7

Địa chỉ: Xã Long Hưng, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Pháp lý: Sổ hồng