Thị trường bất động sản Bình Phước dù có xuất phát điểm chậm hơn so với các địa phương lân cận, nhưng đã có nhiều thay đổi tích cực về cơ sở hạ tầng lẫn cả giao thông. Với những tiềm năng để phát triển, Bình Phước là một trong những địa phương được hứa hẹn sẽ tạo nên những khác biệt trong thị trường bất động sản năm 2021.

Vị trí địa lý của tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ và cũng là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với diện tích 6.880,6 km2. Tỉnh có vị trí địa lý giáp ranh với các tỉnh khác bao gồm:

  • Phía đông giáp các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai
  • Phía tây giáp tỉnh Tbong Khmum của Campuchia và tỉnh Tây Ninh
  • Phía nam giáp tỉnh Bình Dương
  • Phía bắc giáp các tỉnh Mondulkiri và Kratié của Campuchia và tỉnh Đắk Nông.

Giao thông của tỉnh Bình Phước có các tuyến đường chính như Quốc lộ 13 từ cầu Tham Rớt đi theo hướng Nam – Bắc qua trung tâm huyện Chơn Thành, Bình Long đến cửa khẩu Hoa Lư với tổng chiều dài là 79,90 km, Quốc lộ 14 nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước về TPHCM với 112,70 km.

Bản đồ tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm Thành phố Đồng Xoài, Thị xã Bình Long, Thị xã Phước Long, Huyện Bù Đăng, Huyện Bù Đốp, Huyện Bù Gia Mập, Huyện Chơn Thành, Huyện Đồng Phú, Huyện Hớn Quản, Huyện Lộc Ninh, Huyện Phú Riềng.

Tỉnh Bình Phước có những lợi thế gì?

Bình Phước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có thế mạnh về công nghiệp khi sở hữu 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Nhiều cụm công nghiệp cũng được quy hoạch, triển khai xây dựng và đi vào hoạt động như những vệ tinh phụ trợ cho các khu công nghiệp.

Đồng thời, khu vực này cũng là cầu nối giúp kết nối TPHCM, Bình Dương với các tỉnh Tây Nguyên, Lào và Campuchia thông qua QL 13, QL 14, cửa khẩu quốc tế Hoa Lư,… Về cơ sở hạ tầng, các dự án đường xá giao thông liên tục được đầu tư mở rộng, mang đến cơ hội đổi mới.

Bất động sản Bình Phước

Hàng loạt dự án giao thông quan trọng đã và đang được triển khai tại Bình Phước như: tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn xuyên suốt các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải – Cái Mép và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; đường cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông, Ðồng Phú – Bình Dương; dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An; Dự án ĐT 741 mở rộng; Cảng cạn Hoa Lư; Cầu kết nối Đồng Nai,…

Tình hình thị trường bất động sản Bình Phước năm 2021

Theo các chuyên gia, Bình Phước dù không có xuất phát điểm tốt hơn so với các tỉnh lân cận khác, nhưng sự thay đổi tích cực trên mọi mặt từ cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông, cơ chế chính sách… đã đánh thức tiềm năng phát triển của tỉnh trong những năm qua.

Năm 2018 được xem là bước ngoặc trong sự phát triển của tỉnh khi thị xã Đồng Xoài chính thức lên thành phố Đồng Xoài. Cũng trong năm 2018, tỉnh Bình Phước tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư thu hút được hơn 1,13 tỷ USD đầu tư vào 24 dự án mới.

thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Đến năm 2020, làn sóng đầu tư vào Bình Phước vẫn tiếp tục tăng mạnh, nhờ tỉnh liên tục cải thiện chính sách thu hút đầu tư, làm tốt công tác phòng, chống dịch và cung ứng đủ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Giá giao dịch các dự án bất động sản Bình Phước rơi vào khoảng 7 – 15 triệu đồng/m2. Với tiềm năng phát triển cùng làn sóng đầu tư mạnh mẽ, BĐS Bình Phước nói chung và TP. Đồng Xoài nói riêng hứa hẹn sẽ nhanh chóng bùng nổ trong năm 2021.

Có nên mua đầu tư dự án bất động sản Bình Phước không?

Với nhiều sự thay đổi tích cực về cơ sở hạ tầng và thuận tiện cho việc đầu tư, Bình Phước được xem là khu vực được giới chủ đầu tư quan tâm và được mua với mức giá hấp dẫn.

Bất động sản Bình Phước

Tuy vậy, cơn sốt bất động sản tại khu vực này cũng khiến các nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức phải đắn đo suy nghĩ về việc có nên mua để đầu tư hay không. Trước khi đưa ra quyết định, các nhà đầu tư cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Đầu tiên là tính thanh khoản, vì đây là giá trị giao dịch thật sự trên thị trường bất động sản chứ không phải là giá cao, hoặc rất cao nhưng không hề có giao dịch.
  • Thứ hai là phải có sổ đỏ, nếu nhà đầu tư quyết định mua đất nền mà không có cơ sở pháp lý hoàn chỉnh sẽ có nhiều rủi ro hơn.
  • Thứ ba là không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao, thị trường càng nóng sốt thì đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải bình tĩnh hơn.
  • Thứ tư là các nhà đầu tư có thể đầu tư theo đội nhóm để hạn chế những rủi ro gặp phải.
  • Cuối cùng là lời khi mua chứ không phải là lời khi bán, chỉ mua bằng hoặc thấp hơn so với giá thị trường đưa ra.

Tà Bế Gold City Bình Phước

Giá: 8.8 triệu/m2

Diện tích: 95 - 147

Địa chỉ: Dốc Tà Bế, Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Pháp lý: Sổ đỏ

Thuận Hòa Lucky Home Bình Phước

Diện tích: 106 – 180

Địa chỉ: Đường DT741, Xã Tiến Hưng, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Pháp lý: Sổ hồng

Royal Star Lake Bình Phước

Địa chỉ: 2 phường Tân Phú và Tiến Thành, Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Pháp lý: Sổ hồng