Thị trường bất động sản Bình Dương thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ và ít vốn hơn so với các địa phương khác và là tâm điểm của thị trường phía Nam. Với nguồn cung tăng nhanh, Bình Dương đang bổ sung cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và nơi đây cũng đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều loại hình bất động sản mới bắt đầu bùng nổ và đang chứng kiến một loạt các dự án đổ về tỉnh cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bất động sản Bình Dương có những lợi thế gì?

Bình Dương là địa phương sở hữu hạ tầng hoàn thiện nhất tại các tỉnh khu vực phía Nam. Đây là yếu tố để thu hút các nhà đầu tư nhằm mục đích phát triển kinh tế trong năm 2021.

Năm 2020, Bình Dương nằm trong top 5 địa phương thu hút vốn đầu tư FDI lớn nhất cả nước với 1,9 tỉ USD. Đây cũng là một thủ phủ công nghiệp lớn của cả nước với 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp đang đi vào hoạt động.

Bất động sản Bình Dương

Tốc độ đô thị hóa của tỉnh Bình Dương cũng được đánh giá là nhanh nhất khu vực, hiện nay Bình Dương có 3 thành phố: Thủ Dầu Một (đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh), Thuận An, Dĩ An (đạt đô thị loại 3 hướng lên đô thị loại 2) và 2 thị xã Bến Cát, Tân Uyên (đạt đô thị loại 3 hướng lên đô thị loại 2).

Vị trí địa lý của tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với diện tích 2694,4 km2, xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. Có tọa độ địa lý là 10o51’46″B – 11o30’B, 106o20’Đ – 106o58’Đ.

  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước
  • Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương

Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước, có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á,… cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 – 15 km, thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện.

Tình hình thị trường bất động sản Bình Dương năm 2021

Giới chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản Bình Dương sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp trong năm 2021, chủ yếu phát triển dựa trên nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài.

Bất động sản Bình Dương

Tuy nhiên, sức hút sẽ nghiêng về các dự án thỏa đáp ứng đầy đủ các yếu tố như vị trí, thiết kế, tiện ích, không gian sống, uy tín của chủ đầu tư và ê kíp phát triển,… Đây cũng là các tiêu chí được chủ đầu tư cân nhắc đến khi tìm hiểu sản phẩm.

Làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp mới đã manh nha từ khoảng 6 năm trở lại đây và bùng mạnh vào năm 2021 tại tỉnh Bình Dương, đây được xem là khu vực trọng tâm của làn sóng này. Qua đó thúc đẩy sự bùng nổ quỹ đất công nghiệp tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, kể cả các địa phương ở xa thủ phủ công nghiệp.

Các dự án được các chuyên gia nước ngoài ưa chuộng thường tập trung tại những khu vực lân cận các khu công nghiệp lớn như Thuận An, Dĩ An,… Trong đó, Thuận An có nhiều lợi thế hơn khi theo quy hoạch tổng thể từ năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 của UBND tỉnh Bình Dương. Theo quy hoạch, tỉnh sẽ tập trung phát triển Quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu đến đường Nguyễn Văn Tiết trở thành đại lộ trung tâm tài chính, dịch vụ, kinh tế lớn nhất tỉnh.

Bất động sản Bình Dương

Có nên đầu tư bất động sản Bình Dương hay không?

Với những lợi thế đã được nêu trên, bất động sản Bình Dương đứng trước nhiều cơ hội để phát triển khi giá nhà đất tại TPHCM vẫn không có dấu hiệu giảm, cộng với việc người dân đang dần đổ về tập trung sinh sống.

Bất động sản tại khu vực này có giá khá mềm so với nhiều khu vực khác ở TPHCM. Hơn nữa, kết cấu cơ sở hạ tầng ở các dự án đất nền, chung cư của Bình Dương cũng không hề kém cạnh so với TPHCM. Nếu muốn lựa chọn mua theo dạng đầu tư hoặc làm nhà ở thì những dự án tại Bình Dương sẽ là sự lựa chọn lý tưởng với đối tượng khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở.

Icon Central Bình Dương

Giá: 43.3 – 46.2 triệu/m2

Diện tích: 60 - 120

Địa chỉ: Đường số 5, Phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Pháp lý: Sổ hồng

The Standard Bình Dương

Địa chỉ: Đường Tân Phước Khánh 10, Tân Uyên, Bình Dương

Pháp lý: Sổ hồng

Bình Dương Avenue City

Diện tích: 80 - 200

Địa chỉ: Quốc lộ 13 (đại lộ Bình Dương), thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Pháp lý: Sổ hồng

Qi Island Bình Dương

Giá: 37 – 45 triệu/m2

Diện tích: 100 - 250

Địa chỉ: Đường Ngô Chí Quốc, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Pháp lý: Sổ hồng

Takara Residence Bình Dương

Giá: 45 – 55 triệu/m2

Diện tích: 105 - 210.93

Địa chỉ: Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. (Cách quốc lộ 13 2km)

Pháp lý: Sổ hồng