Bí quyết bán nhà giá tốt mà tốn ít chi phí sửa chữa

MC truyền hình kiêm chuyên gia bất động sản người Anh Phil Spencer chia sẻ những bí quyết làm tăng giá trị của ngôi nhà. Chủ yếu là bạn chỉ cần đầu tư một ít tiền cho việc sửa chữa và làm mới lại nhà muốn bán. Sau đây là bí quyết bán nhà giá tốt mà tốn ít chi phí sửa chữa.

Bí quyết bán nhà giá tốt mà tốn ít chi phí sửa chữa 1

Bí quyết bán nhà giá tốt mà tốn ít chi phí sửa chữa

1/ Sơn lại mặt tiền ngôi nhà

Mặt tiền bên ngoài của ngôi nhà là ấn tượng đầu tiên khi tiếp cận với dự án bất động sản nào đó. Khung cửa sổ được sơn mới cho thấy ngôi nhà được bảo dưỡng tốt và đập tan nỗi lo của người mua rằng có những vấn đề ở bên trong ngôi nhà.

Nếu tường nhà đã được sơn bả, việc sơn mới lại sẽ thay đổi bộ mặt ngôi nhà ngay lập tức. Thậm chí hàng xóm cũng có thể áp dụng cách này để tạo nên sự thay đổi bộ mặt của dãy phố.

2/ Làm mới lại cửa chính

Chà nhám, sơn lại cửa chính với màu đỏ và xanh hải quân khiến người mua có cảm giác được chào đón. Nếu bạn muốn thu hút người mua nhà lá đối tượng trẻ tuổi, những cuốn tạp chí nội thất để chọn ra sắc thái theo xu hướng mới. Bạn cũng có thể mua tay nắm cửa mới, hộp thư, bảng số nhà,… có chất liệu bằng đồng hoặc thép không rỉ.

3/ Dọn dẹp lại vườn

Nếu nhà bạn có vườn, nên bắt đầu bằng việc trồng các loại hoa có màu sắc đa dạng ở vườn trước cửa nhà để chào đón khách. Ở vườn sau nhà, bạn nên cắt cỏ, gieo hạt trên những khoảng đất trống, tỉa rào,… sao cho gọn gàng.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi quyết định mua biệt thự.

Bí quyết bán nhà giá tốt mà tốn ít chi phí sửa chữa 2

4/ Treo gương

Một lối vào chật chội thường mang lại cảm giác không thoải mái, việc mở rộng hành lang lại trở nên tốn kém và cũng không khả thi do diện tích hạn chế. Thay vào đó, bạn có thể tạo ra ảo giác giúp không gian rộng hơn bằng cách treo gương. Bạn nên dọn dẹp những vật dụng trên hành lang, lối vào như xe đạp, áo khoác, giày dép,…

5/ Làm mới nhà bếp

Nhà bếp được xem là một phần quan trọng không thể thiếu của ngôi nhà, chi phí tu sửa lại căn bếp không nhỏ chút nào. Tuy nhiên, chỉ cần vài mẹo nhỏ với một ít chi phí cũng có thể làm mới nhà bếp. Bạn có thể sơn hoặc thay thế các cánh cửa tủ bếp, tay cầm thời trang, núm ngăn kéo mới,… Bạn cũng nên làm mới vòi rửa, hoặc mua mới nếu cần.

6/ Làm mới nhà tắm

Trong phòng tắm, bạn chỉ nên thay thế các phụ kiện như vòi hoa sen, cửa kính, gương,… thay vì thay mới cả phòng tắm vì chi phí thay mới toàn bộ khá đắt đỏ. Thậm chí còn nhiều hơn cả chi phí làm mới nhà bếp do có liên quan đến hệ thống ống nước, chống thấm,…

Bí quyết bán nhà giá tốt mà tốn ít chi phí sửa chữa 3

7/ Dọn dẹp những đồ dùng không cần thiết

Dọn dẹp lại các phòng, bán bớt những đồ dùng không cần thiết như sách báo cũ, đồ chơi trẻ em, quần áo, đồ nội thất đã qua sử dụng,… đây là những cách để bạn vừa có thêm chi phí và làm gọn ngôi nhà của mình. Vì vậy, người mua cũng cảm thấy dễ chịu hơn trước khi cân nhắc chọn mua.

8/ Xin giấy phép xây dựng

Việc đầu tư sửa chữa, làm mới nhà có thể đòi hỏi chi phí không nhỏ. Vì vậy việc xin giấy phép xây dựng từ cơ quan quy hoạch địa phương cũng có thể giúp bạn thuyết phục người mua tốt hơn. Nó có thể giúp người mua tin rằng họ có thể xây thêm phòng ngủ nữa nếu gia đình người mua nhà có thêm thành viên đến ở.

Như vậy Bất Động Sản 49 vừa chia sẻ lại bí quyết bán nhà giá tốt mà tốn ít chi phí sửa chữa từ chuyên gia bất động sản. Hy vọng đây sẽ là những thông tin giúp bạn nâng tầm giá trị của ngôi nhà đang bán.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan