Công ty BCG Land muốn làm khu đô thị sinh thái rộng 800ha tại hồ Đạ Tẻh, Lầm Đồng

Công ty con của Bamboo Capital là BCG Land đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương cho phép nghiên cứu, tài trợ khảo sát và lập quy hoạch khu đô thị sinh thái tại địa điểm hồ Đạ Tẻh với diện tích lên đến khoảng 800 ha trong đó có khoảng 320ha phát triển thành khu đô thị, 480ha khu du lịch sinh thái dưới tán rừng – theo hình thức thuê rừng phòng hộ và mặt nước.

Ngày 19/1, Sở Xây dựng cho biết UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đồng ý cho phép Công ty Cổ phần BCG Land tổ chức thực hiện khảo sát nghiên cứu và đề xuất ý tưởng quy hoạch tại khu đô thị Đạ Tẻh.

bcg land muốn làm khu sinh thái tại đạ tẻh

Theo như kết quả làm việc giữa UBND huyện Đạ Tẻh và Công ty BGG Land, hiện tại chỉ đưa ra phạm vi, ranh giới thực hiện, khảo sát 800ha tại khu vực hồ Đạ Tẻh, mà chưa tổ chức lập phương án quy hoạch. Chính vì thế, Sở Xây dựng đề nghị huyện Đạ Tẻh phối hợp với BGC Land tiếp tục thực hiện nghiên cứu, khảo sát và lập phương án để báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng trước khi lập hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét việc tài trợ kinh phí tổ chức lập quy hoạch.

ĐÔI NÉT VỀ CÔNG TY BCG LAND

Công ty Cổ phần BCG Land ra đời vào năm 2018, là thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG). BCG là một trong những Tập đoàn đầu tư đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với hơn 30 công ty thành viên trực thuộc và liên kết, đồng thời đây cũng là doanh nghiệp tiên phong khi ứng dụng năng lượng tái tạo vào trong các dự án bất động sản của mình.

BCG Land đang tập trung đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại những vị trí đắc địa trên cả nước. Thừa hưởng sự thành công cũng như tiềm lực tài chính vững mạnh đén từ công ty mẹ, cùng với đội ngũ quản lý có nhiều kinh nghiệm đến từ các quốc gia khác nhau trên Thế Giới, BCG Land đã và đang khẳng định vị thế, cũng như uy tín của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam.

giới thiệu về công ty đạ tẻh

“Là doanh nghiệp phát triển bất động sản chuyên nghiệp, BCG Land luôn cố gắng xây dựng niềm tin và mang lại giá trị thực cho khách hàng, đối tác và cổ đông. Với uy tín là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi đã và đang cố gắng tạo dựng giá trị bền vững trong từng dự án, đồng thời định hình lại phong cách sống tương lai.”

Văn phòng đại điện: Tầng 14, Tòa nhà Vincom, Số 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Văn phòng làm việc: 22A Đường số 7, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Nguồn: https://www.bcgland.com.vn/vi/gioi-thieu

HỒ ĐẠ TẺH Ở ĐÂU?

Con đường trải nhựa láng mượt từ thị trấn Đạ Tẻh vào xã Mỹ Đức là hình ảnh màu xanh của cây trái, đồng ruộng, hai bên đường ngập tràn màu vàng của hoa cỏ lạc, hoa hoàng yến. Nằm cách trung tâm của huyện khoảng 10 km, hồ Đạ Tẻh hiện ra trong màu xanh bao trùm của rừng nhiệt đới nguyên sinh và dãy núi Con Ó hùng vĩ trập trùng.

Mặt hồ có diện tích rộng hơn 100 ha trải dài đến gần 10 km, nơi rộng nhất là khoảng 400 m, chứa 24 triệu mét khối nước, được bao phủ bởi núi rừng nguyên sinh. Hồ mang nguồn nước phục vụ cho việc tưới tiêu cho hơn 2.300 ha đất nông nghiệp giúp những cánh đồng trở nên xanh tươi, trù phú ở các xã Mỹ Đức, Quốc Oai, Triệu Hải, Quảng Trị và thị trấn Đạ Tẻh. Giúp vùng quê mới dần trở thành miền quê đáng sống hơn, đưa huyện Đạ Tẻh trở thành huyện nông thôn mới năm 2020 là một trong 3 huyện đầu tiên của Lâm Đồng “về đích” nông thôn mới.

hồ đạ terh ở đâu

Trong ngôn ngữ của đồng bào Mạ (chủ nhân của vùng đất này), Đạ Tẻh có nghĩa là dòng nước nóng (Đạ: nước, Tẻh: nóng). Có lẽ, một vùng lòng chảo bị bao bọc, che chắn bởi núi đồi nên đã làm cho khí hậu ở đây trở nên nắng nóng, khô cháy, những dòng nước khi chảy qua đây cũng trở nên nóng hơn so với những nơi khác; vì thế mà cả vùng đất nắng bụi mưa bùn nên có tên là Đạ Tẻh. Không còn cái nóng khắc nghiệt nữa, dòng nước mát lành từ rừng nguyên sinh làm cho nước hồ ăm ắp quanh năm, vừa có thể tưới tiêu cho mùa màng, vừa có thể cung cấp nước sinh hoạt cho người dân ở trong huyện, hồ Đạ Tẻh còn góp phần giúp cải tạo, thay đổi hệ sinh thái và cảnh quan tự nhiên của môi trường, điều hòa sinh thái, tỏa ra luồng hơi nước mát lành giúp khí hậu dịu đi, giúp giảm độ nóng cho cả một vùng lòng chảo. 2004, hồ đã được công nhận là Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia.

Cảnh báo: Thông tin nhà đất này được batdongsan49.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, nội dung này có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chưa được cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bài viết liên quan